7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi?

Chó Yorkie với kích thước nhỏ nhưng tính cách to lớn, là một người bạn đồng hành hung dữ nhưng đầy yêu thương. Là giống chó toy phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, Chó Yorkie đã thu hút được nhiều người hâm mộ nhờ sự tận tâm với chủ nhân, vẻ ngoài thanh lịch và sự phù hợp với cuộc sống trong căn hộ.

Thông tin về giống Chó Yorkie
Điểm nổi bật về giống Chó Yorkie
Hình ảnh giống chó Yorkie
Lịch sử về giống Chó Yorkie
Tính cách giống Chó Yorkie
Bệnh Thường Gặp Ở Chó Yorkie
Cách chăm sóc chó Yorkie

Thông tin về giống Chó Yorkie

Chó sục Yorkshire, biệt danh là Chó Yorkie, có vẻ khá tự mãn, và tại sao không? Với bộ lông dài mượt và lông trên đầu vui tươi, Chó Yorkie là một trong những đại diện quyến rũ nhất của thế giới loài chó, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý ở bất cứ đâu chúng đến. Vì quá nhỏ nên chúng thường đi du lịch theo phong cách, trong những chiếc ví đặc biệt dành cho chó được người chủ yêu quý của mình đeo xung quanh.

Bộ lông dài màu xanh thép và màu nâu vàng có thể là vinh quang tột đỉnh của Chó Yorkie, nhưng chính tính cách của chúng mới thực sự khiến chúng yêu quý gia đình. Dễ thấy với kích thước nhỏ bé của mình (nặng không quá 3.5 kg), Chó Yorkie là một con chó to lớn trong thân hình nhỏ bé, luôn hướng tới sự phiêu lưu và thậm chí có thể gặp một chút rắc rối.

7 dieu thu vi ve giong cho yorkie – co nen nhan nuoi - 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi?

Chó Yorkie có tình cảm đối với người của chúng như người ta mong đợi từ một con chó đồng hành, nhưng đúng với di sản của giống chó sục, chúng đôi khi nghi ngờ người lạ và sẽ sủa những âm thanh lạ và những kẻ xâm nhập. Khi xem xét những người hàng xóm của bạn, điều quan trọng là phải giảm bớt sự vui vẻ của chúng và dạy chúng khi nào và khi nào không nên sủa.

Chúng cũng có thể hung dữ với những con chó lạ và không con sóc nào được an toàn trước chúng.

Chó Yorkie mặc dù sự dũng cảm nhưng cũng có một mặt yếu. Chúng cần nhiều sự quan tâm và dành thời gian cho gia đình. Thời gian dài bị bỏ lại một mình không dành cho chúng. Tuy nhiên, không nên bảo vệ quá mức cho Chó Yorkie. Chúng sẽ tiếp nhận cảm xúc của bạn rất nhanh, và nếu hành động của bạn nói rằng thế giới là một nơi nguy hiểm đối với chúng, chúng có thể trở nên loạn thần kinh.

Do kích thước của chúng, Chó Yorkie làm tốt hơn với những trẻ lớn đã được dạy phải tôn trọng chúng hơn là với trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ. Chúng có thể trở nên cáu kỉnh nếu bị giật mình hoặc bị trêu chọc.

Miễn là chúng được tập thể dục mỗi ngày, có thể là một buổi chơi đùa vui vẻ trong phòng khách hoặc đi dạo quanh khu nhà, Chó Yorkie là những con chó tốt trong căn hộ.

Dù sống ở nhà nào, chúng cũng sẽ hòa thuận với những con chó và mèo khác, miễn là chúng được nuôi dưỡng cùng chúng. Chó Yorkie có thể trở thành vật sở hữu của chủ nhân nếu một con vật cưng mới được đưa vào nhà. Là chó săn, chúng có thể muốn thách thức “kẻ xâm nhập”, và nếu một cuộc chiến nổ ra, tinh thần của chó sục là chiến đấu đến chết. Hãy cẩn thận khi giới thiệu Chó Yorkie với một con vật mới.

Xem thêm: Danh sách các giống Chó Yorkie Lai Dễ Thương

Điểm nổi bật về giống Chó Yorkie

- 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi? 7 dieu thu vi ve giong cho yorkie – co nen nhan nuoi 1 - 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi?

1. Chó Yorkie được biết đến là loài khó bắt mồi. Khuyến khích đào tạo trong thùng.

2. Chó Yorkie không thích lạnh và dễ bị ớn lạnh, đặc biệt nếu chúng ẩm ướt hoặc ở những nơi ẩm ướt.

3. Do kích thước của chúng nhỏ, cấu trúc tinh tế, và cá tính chó sục, Chó Yorkie thường không được khuyến khích cho các hộ gia đình với trẻ mới biết đi hoặc trẻ nhỏ.

3. Một số giống Chó Yorkie có thể “thích”, sủa mọi âm thanh mà chúng nghe thấy. Đào tạo sớm và nhất quán có thể hữu ích. Nếu bạn cảm thấy không đủ điều kiện để tham gia khóa huấn luyện này, hãy tham khảo ý kiến ​​của người huấn luyện chó chuyên nghiệp.

4. Chó Yorkie có thể có hệ tiêu hóa tinh vi và có thể kén ăn. Các vấn đề về ăn uống có thể xảy ra nếu Chó Yorkie của bạn cũng có vấn đề về răng hoặc nướu. Nếu Chó Yorkie của bạn tỏ ra khó chịu khi ăn hoặc sau khi ăn, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

5. Chó Yorkie nghĩ rằng chúng là những con chó lớn và sẽ cố gắng đánh nhau với một con chó lớn nếu được phép. Đảm bảo kiểm soát Chó Yorkie của bạn. Tốt hơn nữa, hãy cố gắng hòa nhập với Chó Yorkie của bạn ngay từ khi còn nhỏ bằng cách đưa nó đến các lớp học vâng lời.

6. Chó York có xu hướng giữ lại răng chó con, đặc biệt là răng nanh. Khi chó con của bạn được khoảng năm tháng tuổi, hãy kiểm tra răng thường xuyên. Nếu bạn nhận thấy rằng một chiếc răng trưởng thành đang cố mọc nhưng chiếc răng sữa vẫn còn ở đó, hãy đưa trẻ đến bác sĩ thú y. Răng sữa còn sót lại có thể khiến răng trưởng thành mọc không đều, có thể góp phần gây sâu răng trong những năm sau này.

See also  Mèo Golden là mèo gì? Giá bao nhiêu? Ký hiệu Ny12, Ny25 là thế nào?

7. Kích thước: Chó Yorkie nên cao từ 8 đến 9 inch ở vai và nặng không quá 3.5 kg, với 2 đến 3 kg được ưu tiên.

Chó Yorkie có kích thước không nhất quán. Không có gì bất thường khi một lứa đẻ có một con Chó Yorkie nặng dưới 2 kg, một con nặng 2.5 hoặc 3 kg, và một con lớn từ 6 đến 7.5 kg.

Hãy cẩn thận với những nhà lai tạo cung cấp Chó Teacup Yorkie. Những con chó nhỏ hơn chó tiêu chuẩn dễ bị rối loạn di truyền và có nguy cơ sức khỏe cao hơn.

Hình ảnh giống chó Yorkie

- 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi? 7 dieu thu vi ve giong cho yorkie – co nen nhan nuoi 2 - 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi?

Hình ảnh giống chó Yorkie

- 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi? 7 dieu thu vi ve giong cho yorkie – co nen nhan nuoi 3 - 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi?

Hình ảnh giống chó Yorkie 2

- 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi? 7 dieu thu vi ve giong cho yorkie – co nen nhan nuoi 4 - 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi?

Hình ảnh giống chó Yorkie 3

Lịch sử về giống Chó Yorkie

Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp ở Anh, công nhân Scotland đến Yorkshire để làm việc trong các mỏ than, nhà máy dệt và nhà máy, mang theo một con chó được gọi là chó sục Clydesdale hoặc Chó sục Paisley. Những con chó này lớn hơn nhiều so với Chó Yorkie mà chúng ta biết ngày nay, và người ta cho rằng chúng được sử dụng chủ yếu để bắt chuột trong các nhà máy.

Chó sục Clydesdale có lẽ đã được lai với các loại chó sục khác, có lẽ là chó đen Anh and chó sục Tan Toy và Chó sục Skye. Chó sục Waterside cũng có thể đã đóng góp vào sự phát triển của Chó Yorkie. Đây là một con chó nhỏ với bộ lông dài màu xám xanh.

Vào năm 1861, một chú Chó Yorkie được trưng bày trong một buổi triển lãm trên băng ghế dự bị với tên gọi “chó sục lông gãy Scotland”. Một con chó tên là Huddersfield Ben, sinh năm 1865, đã trở thành một con chó biểu diễn nổi tiếng và được coi là cha đẻ của Chó Yorkie hiện đại. Giống chó này có tên đó vào năm 1870 vì đó là nơi mà hầu hết quá trình phát triển của nó đã diễn ra.

- 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi? 7 dieu thu vi ve giong cho yorkie – co nen nhan nuoi 5 - 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi?

Chó Yorkie lần đầu tiên được đăng ký trong cuốn sách của Câu lạc bộ Kennel của Anh vào năm 1874. Câu lạc bộ giống Chó Yorkie đầu tiên ở Anh được thành lập vào năm 1898.

Kỷ lục sớm nhất về một chú Chó Yorkie ra đời ở Mỹ là vào năm 1872. Chó Yorkie đã có thể tham gia các cuộc thi dành cho chó sớm nhất là vào năm 1878. Trong những cuộc triển lãm đầu tiên đó, các lớp Chó Yorkie được chia theo trọng lượng, dưới 2.5 kg và 2.5 kg. Cuối cùng, các nhà triển lãm giải quyết trên một lớp với mức trung bình từ 1.5 đến 3.5 kg.

Tính cách giống Chó Yorkie

Chó Yorkie thông minh và tự tin là sự kết hợp giữa kích thước nhỏ nhắn đáng yêu và tinh thần phiêu lưu của loài chó sục. Giống chó này thể hiện một loạt các tính cách. Một số thì âu yếm và vui vẻ, không muốn gì hơn là theo bước chân người của chúng suốt cả ngày. Những người khác thì tinh quái, hướng ngoại và thích mọi thứ.

Chó Yorkie của bạn sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng nếu bạn chiều chuộng nó, hãy coi chừng. Bắt đầu huấn luyện khi chúng là những chú chó con, và bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn là nếu bạn để chúng tự do và sau đó cố gắng sửa chữa những thói quen xấu.

Giống như tất cả các loài chó, Chó Yorkie cần xã hội hóa sớm, tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau, khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng Chó Yorkie của bạn sẽ là một con chó thân thiện, toàn diện.

Bệnh Thường Gặp Ở Chó Yorkie

Giống chó Yorkie thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định.

1. Bệnh trật bánh xương chè

Một vấn đề phổ biến ở những con chó nhỏ. Nó gây ra khi xương bánh chè, có ba phần, xương đùi (xương đùi), xương bánh chè (chỏm đầu gối) và xương chày (bắp chân), không được xếp thẳng hàng đúng cách. Điều này gây ra tình trạng khập khiễng ở chân hoặc dáng đi bất thường ở chó.

Trật bánh xương chè một căn bệnh có từ khi mới sinh ra mặc dù sự lệch lạc hoặc lệch lạc thực tế không phải lúc nào cũng xảy ra cho đến sau này. Sự cọ xát gây ra bởi sự xa xỉ có thể dẫn đến viêm khớp, một bệnh thoái hóa khớp.

Có bốn cấp độ của Độ xa xương bánh chè khác nhau, từ cấp độ I, là mức độ xa nhau không thường xuyên gây ra tình trạng khập khiễng tạm thời ở khớp, đến cấp độ IV, trong đó tình trạng quay của xương chày là nghiêm trọng và không thể nắn lại xương bánh chè bằng tay. Điều này khiến con chó có vẻ ngoài chân vòng kiềng.

See also  Mèo Ba Tư – Top 8 Vấn Đề Sức Khoẻ Cần Lưu Ý Khi Nuôi

- 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi? 7 dieu thu vi ve giong cho yorkie – co nen nhan nuoi 6 - 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi?

2. Bệnh teo võng mạc tiến triển (PRA)

Một rối loạn thoái hóa ở mắt. Mù do PRA gây ra là một quá trình diễn ra chậm do mất các cơ quan thụ cảm ánh sáng ở phía sau của mắt. PRA có thể phát hiện được nhiều năm trước khi con chó có bất kỳ dấu hiệu mù nào. Các nhà chăn nuôi có uy tín đã chứng nhận mắt chó của chúng hàng năm bởi bác sĩ nhãn khoa thú y.

3. Hệ thống ống dẫn máu

Hệ thống ống dẫn máu (PSS) là một dòng chảy bất thường của máu giữa gan và cơ thể. Đó là một vấn đề, vì gan chịu trách nhiệm giải độc cơ thể, chuyển hóa chất dinh dưỡng và đào thải thuốc.

Các dấu hiệu có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở những bất thường về hành vi thần kinh, chán ăn, hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp), các vấn đề về đường tiêu hóa gián đoạn, các vấn đề về đường tiết niệu, không dung nạp thuốc và chậm lớn. Các dấu hiệu thường xuất hiện trước hai tuổi.

Phẫu thuật điều chỉnh có thể hữu ích trong việc quản lý lâu dài, cũng như một chế độ ăn uống đặc biệt.

4. Hạ đường huyết

Giống như nhiều loại chó đồ chơi và giống chó nhỏ, Chó Yorkie có thể bị hạ đường huyết khi căng thẳng, đặc biệt khi chúng là chó con. Hạ đường huyết là do lượng đường trong máu thấp. Một số dấu hiệu có thể bao gồm yếu ớt, lú lẫn, dáng đi loạng choạng và các cơn giống như co giật.

Nếu con chó của bạn dễ mắc bệnh này, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về các lựa chọn phòng ngừa và điều trị.

5. Khí quản bị xẹp

Khí quản dẫn khí đến phổi có xu hướng dễ bị xẹp. Dấu hiệu phổ biến nhất của khí quản bị xẹp là ho mãn tính, khan, khan mà nhiều người mô tả giống như tiếng “ngỗng kêu”. Khí quản bị thu gọn có thể được điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật.

6. Hắt hơi ngược

Tình trạng này đôi khi bị nhầm lẫn với một khí quản bị xẹp. Đây là một tình trạng ít nghiêm trọng hơn và chỉ kéo dài vài phút. Hắt hơi ngược chủ yếu xảy ra khi con chó của bạn bị kích thích hoặc cố gắng ăn hoặc uống quá nhanh. Nó cũng có thể xảy ra khi có phấn hoa hoặc các chất gây kích ứng khác trong không khí. Chất tiết từ mũi của chó chảy xuống vòm miệng mềm của chúng, khiến nó đóng lại khí quản theo phản ứng tự động.

Điều này có thể khiến Chó Yorkie của bạn rất sợ hãi, nhưng ngay khi nó bình tĩnh lại, cơn hắt hơi ngược lại sẽ dừng lại. Nhẹ nhàng vuốt ve cổ chúngng để giúp chúng thư giãn.

7. Các bệnh về mắt, răng và nướu cũng có thể xảy ra.

Cách chăm sóc chó Yorkie

Chó Yorkie thích đi dạo với bạn hoặc chơi đùa bên ngoài, nhưng vì chúng rất năng động khi ở trong nhà, nên không mất nhiều công sức để giữ chúng vận động tốt.

Nhìn chung, Chó Yorkie rất dễ huấn luyện, đặc biệt nếu điều đó khiến chúng chú ý khi thực hiện những trò lố dễ thương hoặc biểu diễn trong các thử thách về sự nhanh nhẹn hoặc vâng lời.

Chúng chắc chắn là những con chó cần có mái che và không chịu được nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh. Nhiều người đã huấn luyện Chó Yorkie của chúng để chúng không phải đưa chúng ra ngoài trời khi thời tiết quá nóng hoặc lạnh.

Chó Yorkie thích đồ chơi có tiếng kêu, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra đồ chơi vài ngày một lần để đảm bảo chúng không nhai chúng và mở loa ra. Chúng đặc biệt thích lấy đồ chơi mà bạn ném cho chúng. Nếu bạn khéo léo, hãy cân nhắc móc một quả bóng cho Chó Yorkie của bạn, lớn hơn quả bóng gôn nhưng nhỏ hơn quả bóng quần vợt, và nhét nó bằng ống quần đã qua sử dụng.

- 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi? 7 dieu thu vi ve giong cho yorkie – co nen nhan nuoi 7 - 7 Điều Thú Vị Về Giống Chó Yorkie – Có Nên Nhận Nuôi?

Chế độ ăn uống

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 1/2 đến 3/4 cốc thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa.

Lưu ý: Con chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là cá thể cũng giống như con người và chúng không cần cùng một lượng thức ăn.

Màu lông

Bộ lông của Chó Yorkie dài, mượt và thẳng hoàn toàn không có chút sóng. Cho thấy chó có lông dài đến sàn nhà. Chúng có một lớp lông duy nhất và rụng rất ít.

Chó con sinh ra có màu đen, với bộ lông màu xanh lam và rám nắng phát triển dần dần, thường là sau khi chúng được một tuổi. Chó con bắt đầu nhạt màu trước một năm tuổi thường chuyển sang màu xám hơn là xanh lam.

Từ sau đầu đến đỉnh đuôi, lông có màu xanh đen, đôi khi được mô tả là màu xanh của nòng súng trường, với ánh sáng xanh khi nhìn dưới ánh sáng mặt trời. Đầu có màu vàng tươi, không hơi đỏ, có những sợi lông màu rám nắng, ở gốc có màu sẫm hơn ở ngọn. Phần đầu (tóc xõa trên mặt) dài với sắc vàng giống với khuôn mặt.

See also  Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

Lông ở gốc tai và trên mõm hơi sẫm hơn. Màu rám nắng trên đầu không kéo dài qua tai, và không có sợi tóc đen nào lẫn vào màu rám nắng. Chó Yorkie cũng có chân màu rám nắng, nhưng màu rám nắng không kéo dài quá khuỷu tay.

Một thực tế thú vị là Chó Yorkie có xu hướng trở nên nhẹ hơn theo tuổi tác. Thay đổi nội tiết tố cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc. Những con cái khi động dục sẽ nhạt hơn và sau đó lại sẫm màu sau khi mùa của chúng kết thúc.

Chải lông

Chải lông cho Chó Yorkie lông dài không phải dành cho những người yếu tim, đặc biệt là nếu chúng có bộ lông “mềm” dễ rối thay vì mượt. Ngay cả khi bạn cắt ngắn bộ lông của nó, hãy nhẹ nhàng chải lông cho Chó Yorkie của bạn hàng ngày để giúp ngăn ngừa thảm và giữ cho chúng sạch sẽ.

Chăm sóc răng

Các giống chó nhỏ dễ gặp các vấn đề về răng miệng, và Chó Yorkie không phải là ngoại lệ. Chó Yorkie có xu hướng hình thành nhiều cao răng trên răng và có thể mất răng khi còn nhỏ, vì vậy hãy đánh răng thường xuyên và lên lịch cho bác sĩ thú y làm sạch chuyên nghiệp ít nhất mỗi năm một lần.

Là một phần của quá trình chải chuốt, hãy thường xuyên kiểm tra tai của Chó Yorkie. Nhìn vào bên trong chúng và đánh hơi kỹ. Nếu chúng có vẻ bị nhiễm trùng (có mùi khó chịu, mẩn đỏ hoặc tiết dịch màu nâu), hãy yêu cầu bác sĩ thú y kiểm tra chúng. Nếu có lông trong ống tai, hãy nhổ chúng bằng ngón tay hoặc nhờ bác sĩ thú y hoặc chuyên gia chải chuốt làm việc đó cho bạn.

Cách tắm

Tắm cho Chó Yorkie hàng tuần để giữ cho bộ lông của nó luôn bóng đẹp. Không cần phải vò áo khoác để giặt. Sau khi làm ướt áo và thoa dầu gội, tất cả những gì bạn cần làm là lướt các ngón tay qua áo để đẩy chất bẩn ra ngoài. Thoa dầu xả, sau đó xả sạch.

Khi bạn đang làm khô Chó Yorkie, hãy xịt lên áo một lớp dưỡng nhẹ. Dùng dầu xả nhẹ cho bộ lông vào nếp khi bạn chải lông cho lông. Không bao giờ chải lớp lông khô hoặc bẩn, nếu không bạn sẽ làm gãy tóc.

Chăm sóc móng

Cắt móng tay cho Chó Yorkie của bạn sau mỗi lần tắm để ngăn ngừa vết rách đau đớn và các vấn đề khác. Nếu bạn nghe thấy chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài. Móng chân chó có các mạch máu, và nếu bạn cắt quá xa có thể gây chảy máu, và chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy dụng cụ cắt móng tay lộ ra.

Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cắt tỉa móng cho chó, hãy hỏi bác sĩ thú y hoặc người chải lông để chỉ dẫn.

Khi bạn chải lông cho Chó Yorkie, hãy nhớ kiểm tra vùng hậu môn và dùng kéo cắt tỉa xung quanh nếu lông quá dài. Thông thường, bạn nên cắt tỉa khoảng 1.5 cm phần tóc xung quanh là đủ.

Sau khi bạn chải lông cho Chó Yorkie và tóc khô, hãy gom tóc trên đỉnh đầu của nó, bắt đầu từ góc ngoài của mắt, quay ngược lại một góc về phía giữa đầu, sau đó vuốt ngược xuống góc ngoài của mắt khác. Chải phần tóc này lên và buộc chặt bằng dây chun, sau đó thêm chiếc nơ yêu thích của bạn.

Lời khuyên

Bắt đầu làm quen với việc Chó Yorkie của bạn được chải lông và kiểm tra khi nó còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó, chó sờ vào chân, và nhìn vào trong miệng. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở mũi, miệng, mắt và bàn chân. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Khả năng thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Vì kích thước nhỏ, Chó Yorkie không phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Hầu hết các nhà lai tạo sẽ không bán chó con cho những người có con nhỏ hơn 5 hoặc 6 tuổi. Việc trẻ em làm rơi, dẫm lên hoặc giữ chặt quá dễ dàng.

Chó Yorkie có thể hòa thuận với các vật nuôi khác, kể cả mèo, nếu được hòa đồng với chúng ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, chúng rất táo bạo trong việc săn đuổi những con chó lạ, ngay cả những con lớn hơn chúng đến mười, và việc bảo vệ chúng khỏi bản thân trở thành bản chất thứ hai đối với những.

About hoangct

Check Also

Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

Nghề nuôi cá lồng trên sông Kinh Thày, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương …

Leave a Reply