[BKFast] Hướng Dẫn Trồng Cây Con & Giâm Cành Để Trồng Thủy Canh

[BKFast] Hướng Dẫn Trồng Cây Con & Giâm Cành Để Trồng Thủy Canh

[BKFast] Hướng Dẫn Trồng Cây Con & Giâm Cành Để Trồng Thủy Canh

===============================

** Trồng rau thủy canh mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Trồng rau không sử dụng , tiết kiệm thời gian, công và đơn giản trong cách gieo trồng. Giâm cành là một trong những cách gieo trồng dễ dàng và phù hợp với nhiều loại rau trồng khác nhau. Sau đây BKFast sẽ gợi ý bạn cách trồng rau thủy canh bằng cách giâm cành với một số loại rau quen thuộc.

* Ngót Nhật
– Không chỉ là thực phẩm được nhiều người yêu thích, rau ngót Nhật còn mang lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Thay vì tốn kém chi phí mua ngoài hàng, bạn có thể tự trồng loại rau này bằng cách giâm cành.
– Chọn những cây già, phát triển tốt, không bị sâu bệnh. Cắt tỉa những cành trung bình, không quá già cũng không quá non. Tiến hành ươm các cành đó vào trong giá thể thủy canh, đặt nghiêng góc 45Chú ý tưới nước mỗi ngày để cây không bị khô nhưng cũng không tưới nhiều để tránh cây bị úng.
– Sau 1 tuần là cây sẽ xuất hiện lá mầm và phát triển rất nhanh. Sau khoảng 45-50 ngày là có thể thu hoạch. Ngắt lá và cây sẽ phát triển và ra tiếp những đợt rau tiếp theo. Như vậy bạn có thể áp dụng cách trồng rau thủy canh với rau ngót nhật ngay tại nhà rất đơn giản.

See also  Cách nấu CANH BÍ ĐỎ HẦM XƯƠNG Vừa Ngon Vừa Bổ - Món Ăn Ngon

*Rau gia vị- cách trồng rau thủy canh giâm cành
– Rau gia vị rất đa dạng: húng quế, húng bạc hà, diếp cá, rau mùi,.…. Những loại cây này dễ trồng, ít sâu bệnh và có thể trồng quanh năm. Đặc biệt có thể gieo trồng bẳng cành. Trồng bằng cành giúp cây phát triển nhanh hơn gieo hạt tầm một tuần.
– Chọn những cây phát triển tốt, không sâu bệnh sau đó tỉa các cành và ươm vào trong các giá thể thủy canh. Tưới nước và bổ sung dinh dưỡng thủy canh để cây rau phát triển tốt hơn.
– Nên lựa chọn những loại dinh dưỡng chứa đầy đủ đa, trung, vi lượng để bổ sung cho cây trồng. Bạn có thể tham khảo sử dụng dinh dưỡng thủy canh BKFast. Do được bổ sung thêm thành phần vi lượng và vi sinh vật nên giúp cho hương vị của các loại rau được đậm đà hơn và thơm ngon hơn.

* Rau dền Nhật
– Rau dền Nhật chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin B, sử dụng trong nhiều món ăn và được nhiều người ưa thích. Nhiều người lựa chọn loại cây này vì gieo trồng và thu hoạch quanh năm, cây phát triển nhanh và cho năng suất cao.
– Khi bạn muốn gieo trồng thêm chỉ cần ngắt cành và ươm vào các giá thể xơ dừa khác. Những cây ươm sẽ bắt đầu bén rễ và phát triển nhanh chóng.
– Sau khoảng 25-30 gieo trồng bạn đã có thể thu hoạch được những đợt rau đầu tiên. Những đợt rau tiếp theo trung bình sau 15-20 ngày.

See also  cách trồng rau thơm,rau húng bò,từ ngọn mua ngoài chợ

* Rau muống
– Rau muống là loại rau vô cùng quen thuộc với người Việt. Có thể trồng loại rau này bằng hạt hoặc gieo hạt hoặc ươm cành.
– Trồng rau muống thủy canh giúp cây phát triển nhanh do được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Để cây phát triển tốt hơn, mỗi tuần bạn nên sục khí hoặc khuấy các thùng thủy canh để làm thoáng dung dịch
– Cách trồng rau thủy canh với rau muống khá đơn giản. Không cần quá cầu kỳ khi chăm sóc, chỉ sau khoảng 2-3 tuần là bạn có thể thu hoạch rau. Lúc này, bạn tiến hành cắt hoặc tỉa rau, sau đó bổ sung dung dịch dinh dưỡng để rau tiếp tục sinh trưởng cho những lứa thu hoạch sau.

Rau lang.
– Rau lang có thể trồng ăn lá rất ngon và là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Từ vài cành ban đầu, bạn tiến hành giâm vào trong các viên nén xơ dừa và đặt trên các thùng thủy canh. Rau trồng sẽ phát những dây rau lang nhanh chóng bò khắp nơi. Đặc biệt sau khi trời mưa, cây sẽ lên xanh mơn mởn, ngọn rất non, ngọt.

** Lưu ý cách trồng rau thủy canh
– Ánh sáng cho cây quang hợp ít nhất 5-6 giờ mỗi ngày.
– Cần tránh nước mưa để dung dịch thủy canh không bị pha loãng ( có thể dùng ni lông làm mái che cho cây).
– Cần phun nước 1-2 lần cho rau vào buổi trưa hè nắng gắt.
– Khi trồng rau thủy canh, không cho dung dịch ngập hết bộ rễ, nên chừa phân nửa bộ rễ nằm trên mặt dung dịch, tránh cho cây không bị nghẹt.
– Bạn nên sử dụng các bộ thiết bị chuyên dụng để trồng rau thủy canh đạt hiệu quả tốt nhất. Thiết bị trồng rau thủy canh BKFast là sản phẩm bạn không thể bỏ qua nếu muốn trồng rau thủy canh tại nhà. Với thiết kế: 6 thùng thủy canh, 36 rọ thủy canh chuyên dụng. Tặng kèm: dinh dưỡng thủy canh, giá thể, hạt giống. Gieo trồng đa dạng các loại rau và đảm bảo độ tươi ngon cũng như hương vị của rau trồng. Đây chắc chắn sẽ là sản phẩm trồng hoàn hảo cho gia đình bạn.

See also  Cách Trồng Rau Húng Quế Bằng Cành | Phan Đức #114

===============================
CÔNG TY CỔ PHẦN SÁNG TẠO BÁCH KHOA

– PGD: P101, Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
– Tel: (024)3 291 9898
– Hotline: 0914 540 555
– Email: [email protected]
– Website:
+ https://bkfast.vn/
+ https://sangtaobachkhoa.com/

About hoangct

Check Also

KHI BỐ VẮNG NHÀ 2 | Hai Anh Em Phần 400 | Phim Học Đường Hài Hước Hay Nhất Gãy Media

KHI BỐ VẮNG NHÀ 2 | Hai Anh Em Phần 400 | Phim Học Đường …

3 comments

  1. Mình ko thây hương dẩn trông cây ăn quả

  2. Fresh Agri Food

    tuyệt

  3. Có phải rửa sạch rễ đất k nhỉ ban

Leave a Reply