Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý

Bạn sẽ không tìm thấy một giống chó nào tốt hơn Chó Có Mào Trung Quốc để làm bạn đồng hành. Chúng gần như có thể đọc được suy nghĩ của bạn và sẽ nằm trên giường hàng giờ liền mà không cần cử động cơ.

Thông tin thêm về giống Chó Có Mào Trung Quốc
Điểm nổi bật giống Chó Có Mào
Lịch sử giống Chó Có Mào
Tính cách của chó có mào
Bệnh thường gặp ở Chó Có Mào
Cách chăm sóc chó có mào

Thông tin thêm về giống Chó Có Mào Trung Quốc

Chó Có Mào Trung Quốc là một giống chó nhỏ có vẻ ngoài kỳ lạ nhưng không thực sự xuất xứ từ Trung Quốc. chúng được tìm thấy trong hai biến thể: Không có lông, với lông mềm mượt trên đầu (mào), đuôi (chùm lông) và bàn chân (tất), và Chó Có Mào di truyền lặn, có bộ lông đầy đủ. Cả hai biến thể có thể được tìm thấy trong một lứa duy nhất.

Bất kể biến thể nào, Chó Có Mào là một giống chó mảnh mai, có xương nhuyễn, thanh lịch và duyên dáng. Chúng là một người đẹp, mặc dù chúng có xu hướng giành chiến thắng trong Cuộc thi Chó xấu xí thường xuyên hơn các đối thủ khác.

Các cuốn sách về chó thường mô tả Chó Có Mào là rất thân thiện, nhưng đó thực sự là ngoại lệ chứ không phải là quy luật. Có, rất có thể chúng sẽ mỉm cười với bạn khi chúng nghịch ngợm, nhưng điều đó không hoàn toàn giống như vậy.

Chúng có thể là người cực kỳ nhạy cảm và phản ứng, và chúng có động lực xã hội cao, tất cả những điều đó khiến chúng trở nên thiếu thốn. Chúng có thể tuyệt vời với những người thân quen, nhưng chúng có khả năng cắn người lạ trừ khi chúng được xã hội hóa tốt và được đào tạo để kiềm chế sự bốc đồng này.

cho co mao – 17 dac diem noi bat gay chu y - Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý

Trái ngược với quan điểm của nhiều người, chó không lông không cần bôi kem chống nắng, kem dưỡng ẩm hay bất kỳ chất nào khác lên da bất cứ lúc nào sẽ gây ra vấn đề. Nhưng da có cơ hội khỏe mạnh hơn nếu không có gì bôi lên. Tuy nhiên, chó có mào cần được tắm thường xuyên, 1 hoặc 2 tuần 1 lần.

Chó Có Mào Trung Quốc không gây dị ứng, chúng chỉ rụng lông ở mức thấp so với các giống khác. Tuy nhiên, chúng rụng nhiều hơn những gì bạn nghĩ về vấn đề rụng lông của một con chó “không có lông”.

Mọi người vẫn sai lầm khi nghĩ rằng lông của chó là để bảo vệ da và giữ ấm nhưng bản chất lông chó không bảo vệ da mà chúng gây ra các vấn đề về da. Tốt nhất nên cạo phần lông trên cơ thể chó để làn da chó khoẻ mạnh hơn. Chó Có Mào không đổ mồ hôi qua da và có nhiệt độ cơ thể giống như bất kỳ giống chó nào khác.

Chó Có Mào có khả năng chịu nhiệt cao đến mức khó tin. Chúng có thể nằm dưới nắng 100 độ trong nhiều giờ, giống như một con thằn lằn nằm dài mà không gặp vấn đề gì. Nó hiếm khi mặc quần áo và uống rất ít nước. Ngược lại, chúng hoàn toàn không có khả năng chịu lạnh. Lạnh sẽ giết con chó này nhanh hơn rất nhiều so với nhiệt.

Hãy thận trọng khi tiêm vắc xin, thuốc cortisone và bôi thuốc tại chỗ cho chú chó này. Thuốc chích ngừa bệnh dại thường gây ra phản ứng. Một số loài Chó Có Mào có thể có phản ứng khủng khiếp với thuốc, bao gồm cả thuốc trị bọ chét tại chỗ.

Phương pháp điều trị bằng thuốc thận trọng là an toàn nhất, vì vậy đừng sử dụng bất cứ thứ gì không thực sự cần thiết. Thông thường, chúng không cần bất kỳ loại thuốc phòng ngừa bọ chét hoặc bọ chét nào, chúng là biện pháp cuối cùng đối với bọ chét.

Chó Có Mào là những con chó gia đình tuyệt vời, chúng thích ở bên mọi người trong cuộc sống của chúng. Chúng làm tốt với trẻ em, mặc dù bạn nên xem xét độ tuổi của lũ trẻ và cách chúng tương tác với chó trước khi mang sinh vật nhỏ bé này vào trái tim và nhà của bạn.

Chúng có thể bị thương dễ dàng và không nên để trẻ em giám sát hoặc thậm chí một mình ngoài sân. Tuy nhiên, với các thành viên trong gia đình ở mọi lứa tuổi, những người biết cách chăm sóc chó, chúng sẽ chơi trò chơi, âu yếm ôm ấp trên ghế dài và tận hưởng một cuộc sống năng động.

Chó Có Mào có thể bị lo lắng chia ly, có thể dẫn đến thói quen sủa và phá phách. Chúng sẽ leo trèo và đào bới để thoát khỏi sự giam cầm nếu bị bỏ rơi quá lâu. Khi bạn ở gần, chúng tương đối yên tĩnh, nhưng chúng sẽ sủa báo động.

Chúng hoạt động tốt trong các căn hộ và bất kỳ loại hình nhà ở nào khác. Chó Có Mào là một giống chó gia đình tuyệt vời, vui tươi, tình cảm và đáng mến. chúng là một người bạn đồng hành ổn định, người lấp đầy cuộc sống của chủ nhân bằng tình yêu, tiếng cười và sự giải trí.

Chó Có Mào rất giỏi nhảy, đào bới và leo trèo. Đừng mắc phải sai lầm phổ biến là đánh giá thấp khả năng thể thao của chúng chỉ vì chúng còn nhỏ. Chúng là những chú chó săn Houdini có thể trốn thoát khỏi hầu hết mọi vòng vây. Một hàng rào cao 1m8 xung quanh sân là một ý tưởng hay, nếu chúng có thể bám vào hàng rào, chúng sẽ vượt qua nó. Chúng hoàn toàn không sợ trèo hoặc nhảy.

Các thương nhân Trung Quốc đã từng sử dụng Chó Có Mào làm lục lạc trên tàu của họ và chúng có thể phục vụ ở trong các cơ sở . Ngày nay, chúng tận hưởng cuộc sống như những con vật cưng trong gia đình yêu quý, nhưng chúng cũng có tính cách nổi trội hơn là những chú chó được cưng chiều.

See also  8 món đồ chơi cho chó ngứa răng Đẹp | Rẻ | An toàn nhất hiện nay

Xem thêm: 17 Giống Chó Trung Quốc Được Yêu Thích Nhất

Điểm nổi bật giống Chó Có Mào

- Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý cho co mao – 17 dac diem noi bat gay chu y 1 - Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý

1. Chó Có Mào là một giống chó nhỏ phù hợp với nhiều loại nhà ở, bao gồm cả căn hộ.

2. Một liên kết di truyền tồn tại giữa tính trạng không có lông và mất răng. Nó không phải là một dấu hiệu của “chăn nuôi tồi” mà chỉ đơn giản là di truyền giống.

3. Không nên để một mình Chó Có Mào ở ngoài sân hoặc thả rông khi đi dạo, những con chó lớn có thể coi chúng như một con mồi. Chúng có thể dễ dàng trốn thoát qua hàng rào, và thậm chí có thể nhảy cao.

4. Mặc dù Chó Có Mào Trung Quốc tốt với trẻ em, tuổi tác và tính cách của trẻ em nên được xem xét trước khi nhận một trong những con chó này. Chúng có thể bị tổn thương dễ dàng vì kích thước rất nhỏ.

5. Thực tế là chúng là một con chó có vẻ ngoài kỳ lạ có thể thu hút bạn đến với Chó Có Mào, nhưng hãy hiểu rằng chúng có thể có tính khí thất thường như con chó tiếp theo, và hơn thế nữa so với một số giống chó.

6. Chúng có một tính cách ngoan cố.

7. Chó Có Mào sẽ sủa và cư xử như những con chó bảo vệ thu nhỏ. Nếu bạn muốn một giống chó yên tĩnh hơn, hãy tìm ở nơi khác.

8. Chó Có Mào là giống chó bầu bạn và thích ở bên chủ nhân và gia đình của chúng. Chúng không thể bị bỏ lại bên ngoài một mình và sẽ leo trèo và đào bới để thoát khỏi sự giam cầm nếu bị tách khỏi chủ. chúng cũng có thể bị chứng lo lắng chia ly, điều này có thể khiến chúng trở nên phá hoại khi bị bỏ mặc quá lâu.

9. Xã hội hóa thích hợp là cần thiết đối với Chó Có Mào vì chúng có thể trở nên rụt rè và sợ hãi mọi người.

10. Chó Có Mào tương đối sạch và là loại cây có độ tàn phá thấp.

11. Chiều cao trung bình của Chó Có Mào là từ 28 đến 33 cm cho cả hai giới. Chúng thường nặng tới 6 kg.

Lịch sử giống Chó Có Mào

Chó có mào không thực sự đến từ Trung Quốc. Chúng tiến hóa từ những con chó không lông ở châu Phi hoặc Mexico (không ai chắc chắn là giống chó này).

Chó Có Mào được cho là đã đi cùng các thủy thủ Trung Quốc trên biển cả vào đầu năm 1530, săn bắt sâu bọ trong và giữa thời điểm dịch hạch (ngày nay chúng vẫn có thể được tìm thấy ở các thành phố cảng trên toàn thế giới). Đến giữa thế kỷ 19, Chó Có Mào bắt đầu xuất hiện trong nhiều bức tranh và bản in của châu Âu.

Những cái tên trước đó của Chó Có Mào bao gồm Chó Không lông Trung Quốc, Chó Tàu Trung Quốc và Chó Hoàng gia Trung Quốc không lông.- Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý cho co mao – 17 dac diem noi bat gay chu y 2 - Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý

Người Trung Quốc đã nuôi loài chó này vì khả năng đánh chuột xuất sắc của nó trên tàu của chúng, và các thủy thủ đã buôn bán chúng ở các cảng khác nhau. Tài liệu của những người châu Âu về một con chó không lông gần giống với Chó Có Mào xuất hiện sớm nhất vào những năm 1700, khi các du khách châu Âu đến thăm các cảng biển của Trung Quốc và lên tàu buôn bán của Trung Quốc.

Người Trung Quốc rõ ràng xem Chó Có Mào có khả năng chữa bệnh kỳ diệu, chúng cũng sử dụng chúng như miếng đệm sưởi ấm sinh hoạt. Chúng được lưu giữ bởi các hoàng đế Trung Quốc cũng như các thủy thủ.

Không rõ khi nào giống chó này chính thức đến Bắc Mỹ, nhưng câu lạc bộ giống chó đầu tiên ở đây được thành lập vào năm 1974. Ở Trung Quốc, giống chó này đã trở nên hiếm.

Tính cách của chó có mào

Chúng là một người bạn đồng hành tuyệt vời và cực kỳ thông minh. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nhiều người huấn luyện chó đánh giá chúng thấp một cách không công bằng trong thang điểm thông minh vì chúng không phù hợp với đặc điểm tính cách điển hình của loài chó. Chó Có Mào không phải là một giống tốt cho những người huấn luyện thiếu nhạy cảm.

Chó Có Mào có thể cứng đầu. Với xã hội sâu sắc, chúng gắn bó chặt chẽ với nhóm bạn ngay lập tức. Chó Có Mào thực sự thân thiện là ngoại lệ chứ không phải là quy luật, vì hầu hết thường nghi ngờ người lạ.

Chúng có thể phản ứng, và đặc điểm đó kết hợp với nhu cầu xã hội cao của chúng có xu hướng khiến chúng trở nên thiếu thốn. Chúng tuyệt vời với những người quen thuộc nhưng có khả năng cắn người lạ trừ khi được xã hội hóa và huấn luyện để thoát khỏi sự thôi thúc đó.

- Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý cho co mao – 17 dac diem noi bat gay chu y 3 - Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý

Chúng sẽ sủa báo động để bảo vệ ngôi nhà của mình (không phải là tên trộm sẽ sợ hãi). Chúng không đặc biệt vui vẻ, nhưng chúng kiên quyết với nhiệm vụ bảo vệ của mình và sẽ làm công việc của mình. Một số cũng thích hú hoặc hát.

Tính cách bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa. Những chú chó con có tính khí tốt rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được chúng bế. chọn con chó con ở giữa đường, không phải con đang đánh đập bạn cùng lứa hoặc con đang trốn trong góc.

See also  Top 25 Giống Chó Spaniel Tuyệt Đẹp [Mới Nhất]

Chó Có Mào cần xã hội hóa sớm, tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau, khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú chó Có Mào của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện.

Đăng ký cho nó vào một lớp mẫu giáo dành cho chó con, thường xuyên mời khách đến thăm và đưa chúng đến các công viên đông đúc, các cửa hàng cho phép nuôi chó và đi dạo nhàn nhã gặp hàng xóm cũng sẽ giúp chúng trau dồi kỹ năng xã hội của mình.

Bệnh thường gặp ở Chó Có Mào

Chó Có Mào nói chung là khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả Chó Có Mào sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

- Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý cho co mao – 17 dac diem noi bat gay chu y 4 - Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý

1. Các vấn đề về răng

Những vấn đề này có xu hướng mọc lên do mối liên hệ di truyền tồn tại giữa tình trạng không có lông và mất răng. Chó Có Mào có những chiếc răng nhỏ, giống như cái răng nhọn, có thể dốc về phía trước miệng và gây ra vấn đề, chó Có Mào có răng giả giống đồ chơi bình thường.

Những chó không có lông thường bị rụng nhiều răng khi trẻ được hai hoặc ba tuổi. Một số chó không lông yêu cầu thức ăn đóng hộp, trong khi những người khác ăn kibble mà không có vấn đề gì, cũng như Chó có mào.

2. Bệnh teo võng mạc tiến triển (PRA)

Một nhóm bệnh về mắt liên quan đến sự suy thoái dần dần của võng mạc. Trong giai đoạn đầu của bệnh, những con chó bị ảnh hưởng trở nên quáng gà, chúng mất thị lực vào ban ngày khi bệnh tiến triển. Nhiều con chó bị ảnh hưởng thích nghi tốt với tầm nhìn hạn chế hoặc bị mất của chúng, miễn là môi trường xung quanh chúng vẫn như cũ.

3. Bệnh đau khớp háng

Tình trạng này liên quan đến khớp háng. Nếu Chó Có Mào của bạn bị đau khớp háng, lượng máu cung cấp cho phần đầu của xương đùi (xương chân lớn phía sau) bị giảm và phần đầu của xương đùi kết nối với xương chậu bắt đầu tan rã. Các triệu chứng đầu tiên, đi khập khiễng và teo cơ chân, thường xảy ra khi chó con được bốn đến sáu tháng tuổi. Phẫu thuật có thể khắc phục tình trạng bệnh, thường giúp chó con không bị đau.

4. Bệnh khô mắt

Một chứng viêm và khô mắt. Nó xảy ra khi thiếu hụt phần nước của màng nước mắt. Mắt trở nên khô và màng chỉ còn lại dầu và chất nhờn. Các triệu chứng có thể bị nhầm lẫn với viêm kết mạc, cũng có biểu hiện chảy mủ màu vàng đục. Chẩn đoán được thực hiện bằng Thử nghiệm xé Schirmer. Điều trị thường bao gồm thuốc nhỏ mắt và thuốc mỡ.

Cách chăm sóc chó có mào

Chó Có Mào chỉ cần tập thể dục tối thiểu, chúng không phải là một người bạn chạy bộ tốt, nhưng kích thích tinh thần là điều quan trọng. Có rất nhiều đồ chơi và câu đố được thiết kế cho chó trên thị trường, và chúng có thể thích thú với nhiều thứ đó.

Chó Có Mào nhìn chung dễ huấn luyện nhưng chúng có tính cách cứng đầu, điều đó có nghĩa là bạn cần kiên nhẫn. Tăng cường tích cực là con đường duy nhất và việc sửa chữa cần được xử lý một cách nhạy bén, vì giống chó này có thể nhút nhát bẩm sinh.

Xã hội hóa là cần thiết, vì vậy, nếu có thể, hãy tìm một nơi cung cấp các lớp chó nhỏ riêng biệt để Chó Có Mào của bạn có thể giao lưu với những chú chó có kích thước tương tự. chúng có thể bị thương khi chơi với một con chó con lớn hơn.

Huấn luyện trong lồng mang lại lợi ích cho mọi chú chó và là một cách tử tế để đảm bảo rằng Chó Có Mào của bạn không gặp tai nạn trong nhà hoặc vướng vào những thứ mà chúng không nên làm. Một chiếc thùng cũng là nơi chúng có thể rút lui để ngủ trưa. Huấn luyện chúng ở trong lồng khi còn nhỏ sẽ giúp Chó Có Mào của bạn chấp nhận bị nhốt nếu nó cần được đưa lên máy bay hoặc nhập viện.

- Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý cho co mao – 17 dac diem noi bat gay chu y 5 - Chó Có mào – 17 Đặc Điểm Nổi Bật GÂY CHÚ Ý

Tuy nhiên, không bao giờ dán Chó Có Mào của bạn trong một cái thùng cả ngày. Đó không phải là nhà tù, và chúng không nên ở trong đó hơn vài giờ mỗi lần trừ khi chúng ngủ vào ban đêm. chúng là một con chó của người dân, và chúng không có ý định dành cả cuộc đời mình bị nhốt trong cũi hay cũi.

Huấn luyện trong lồng cũng hữu ích cho việc huấn luyện chim, đây có thể là một lĩnh vực khó huấn luyện đối với Chim chào mào Trung Quốc (theo nhóm, các giống chó đồ chơi có thể khó huấn luyện), nhưng cuối cùng thì tất cả sẽ ổn.

Chế độ ăn uống

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 1/4 đến 1 chén thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa.

Lưu ý: Con chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là cá thể cũng giống như con người và chúng không cần cùng một lượng thức ăn.

Giữ cho Chó Có Mào của bạn có thể trạng tốt bằng cách đo lượng thức ăn của nó và cho nó ăn hai lần một ngày thay vì để thức ăn liên tục.

See also  Cách phòng trị bệnh cho heo rừng

Bộ lông

Bộ lông Chó có mào có đủ màu và kết hợp giữa màu gụ, xanh lam, hoa oải hương hoặc đồng. Chúng có thể rắn hoặc đốm. Tông màu da của chó không lông là hồng và đen. Có lẽ chính sự khỏa thân cơ bản của chó không có lông đã khiến vũ nữ thoát y Gypsy Rose Lee trở thành một nhà lai tạo.

Chó Có Mào không có lông bị hói ngoại trừ lông mềm và chảy trên đầu, bàn chân và đuôi. Lông trên cơ thể nên được cạo để bảo vệ da. Không sử dụng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm, để da vẫn tự nhiên. Những chó không có lông nên được tắm thường xuyên bằng dầu gội chất lượng cao. Vì chúng có thể dễ gặp các vấn đề nhỏ về da, chẳng hạn như mụn trứng cá, nên hãy kiểm tra xem có mụn đầu đen trong khi chải chuốt không.

Chải lông

Chó Có Mào có rất nhiều công việc để chải chuốt. Chúng có bộ lông kép mềm mượt, lớp lông tơ dày dặn và sẽ xơ xác nếu chó không được chải lông thường xuyên. Cạo mặt là một lựa chọn. Chó có mào cần được chải hàng tuần, ngoại trừ khi lông chó con chuyển thành lông trưởng thành, trong đó tốt nhất là chải lông hàng ngày.

Tốt nhất là một chiếc bàn chải có ghim hoặc lông cứng. Tất cả các tấm thảm phải được làm sạch và bất kỳ “nỉ” nào giữa các miếng đệm trên bàn chân nên được loại bỏ.

Tắm rửa

Các loại bột nên được tắm thường xuyên nhưng không thường xuyên như Loại không có lông, và chúng cần một loại dầu gội chất lượng cao để tránh làm mất đi lớp dầu cần thiết trên tóc và da. Nên kéo con chó ra và sấy khô (ở nhiệt độ rất thấp) để tránh cho nó bị lạnh hoặc lông của nó quá khô.

Bắt đầu chải lông cho Chó Có Mào của bạn khi còn nhỏ. Chải lông cho phép bạn có cơ hội gắn bó với chó con cũng như kiểm tra bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào mà chó có thể biểu hiện. Hãy làm cho việc chải lông trở thành một trải nghiệm tích cực và bạn sẽ thấy rằng các buổi kiểm tra thú y và chải lông khi chó đã trưởng thành sẽ là công việc dễ dàng và thú vị.

Hầu hết các dịch vụ chải lông đều có sẵn tại tiệm chải lông thú cưng địa phương, và nếu bạn không chắc chắn hoặc lo lắng về việc tự mình làm bất kỳ điều gì, đặc biệt là cạo râu, bạn nên tìm sự trợ giúp của chuyên gia.

Chăm sóc răng

Cả hai giống đều có thể có các vấn đề về răng miệng, nhưng không có lông đặc biệt dễ mắc phải. Đánh răng ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ cao răng tích tụ và vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh về nướu và hôi miệng.

Chăm sóc móng

Cắt móng tay một hoặc hai lần mỗi tháng nếu chó không bị mòn tự nhiên để ngăn ngừa vết rách đau đớn và các vấn đề khác. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài. Móng chân chó có các mạch máu, và nếu bạn cắt quá xa có thể gây chảy máu, và chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy dụng cụ cắt móng tay lộ ra. Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cắt tỉa móng cho chó, hãy hỏi bác sĩ thú y hoặc người chải lông để chỉ dẫn.

Chăm sóc tai

Tai của chúng nên được kiểm tra hàng tuần để xem có mẩn đỏ hoặc có mùi hôi hay không, có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Khi bạn kiểm tra tai của chó, hãy lau sạch chúng bằng một miếng bông được làm ẩm với dung dịch vệ sinh tai nhẹ nhàng, cân bằng độ pH để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Không nhét bất cứ thứ gì vào ống tai, chỉ cần làm sạch tai ngoài.

Lưu ý khi chăm sóc

Bắt đầu làm quen với việc Chó Có Mào của bạn được chải lông và kiểm tra khi nó còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó, chó sờ vào chân, và nhìn vào trong miệng. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở mũi, miệng, mắt và bàn chân. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Khả năng thân thiện vối trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Có Mào yêu quý những đứa trẻ dịu dàng, ngọt ngào. Trẻ em cần đủ lớn để hiểu rằng chúng phải cẩn thận với những con chó nhỏ này.

Như với mọi giống chó khác, bạn phải luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành vi cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên.

Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không một con chó nào, cho dù thân thiện đến đâu, không bao giờ được bỏ mặc một đứa trẻ.

Chó Có Mào yêu những con vật cưng khác và vui đùa với chúng.

About hoangct

Check Also

Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

Nghề nuôi cá lồng trên sông Kinh Thày, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương …

Leave a Reply