Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT

Chó Phốc Sóc xuất thân từ giống chó kéo xe lớn, có một lịch sử lâu đời và thú vị. Chú chó nhỏ gọn, năng động và có khả năng cạnh tranh về sự nhanh nhẹn và vâng lời hoặc chỉ đơn giản là một người bạn trong gia đình.

Tổng quan về giống Chó Phốc Sóc
Điểm nổi bật về giống Chó Phốc Sóc
Hình ảnh giống chó phốc sóc
Lịch sử về giống Chó Phốc Sóc
Kích thước Chó Phốc Sóc
Tính cách Chó Phốc Sóc
Bệnh Thường Gặp Ở Chó Phốc Sóc
Chăm sóc giống Chó Phốc Sóc

Chế độ ăn
Màu lông và chải lông
Màu lông
Móng tay

Thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Tổng quan về giống Chó Phốc Sóc

Mặc dù Chó Phốc Sóc (còn được gọi là Zwergspitz, chó Spitz lùn, Loulou, hoặc gọi thân thương là Pom) chỉ nặng từ 1.5 đến 3.5 kg, nhưng chú chó nhỏ sinh động này có tính cách ngang với Texas.

Chó Phốc Sóc là thành viên nhỏ nhất của gia đình chó Spitz, bao gồm chó Samoyed, chó Alaskan Malamute và chó Elkhound Na Uy, trong số những loài khác.

Chó Phốc Sóc lấy tên theo tỉnh Pomerania, ở Đức. Chúng trở nên đặc biệt phổ biến khi Nữ hoàng Victoria cho phép một số người Chó Phốc Sóc của mình được trình diễn trong một buổi trình diễn biến hình, đây là những người Chó Phốc Sóc đầu tiên từng được trình chiếu.

Dễ thương, hung dữ và lông xù, Chó Phốc Sóc thông minh và trung thành với gia đình. Tuy nhiên, đừng để sự dễ thương của chúng đánh lừa bạn. Những con chó độc lập, dạn dĩ này có tâm trí của riêng chúng. Chúng cảnh giác và tò mò về thế giới xung quanh. Thật không may, trong tâm trí của chúng, chúng lớn hơn nhiều so với thực tế, điều này đôi khi có thể khiến chúng quấy rối và thậm chí tấn công những con chó lớn hơn nhiều.

Xem thêm: Những giống chó Đức Phổ Biến Nhất Hiện Nay

cho phoc soc – 7 diem noi bat thu hut moi anh mat - Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT

May mắn thay, nếu chúng được hòa đồng với những con chó và động vật khác, chúng thường khá hòa thuận với chúng.

Chó Phốc Sóc có đầu hình nêm với đôi tai dựng đứng, một số người mô tả khuôn mặt của chúng giống như con cáo.

Đôi mắt đen hình quả hạnh của chúng lấp lánh trí thông minh và tò mò. Mũi của chúng có thể sẫm màu hoặc cùng màu với áo khoác. Những chiếc quạt đuôi cụp đặc biệt của chúng ra sau lưng.

Chó Phốc Sóc có nhiều màu sắc khác nhau, với màu đỏ, cam, trắng hoặc kem, xanh lam, nâu hoặc đen là phổ biến nhất. Hiếm khi, bạn có thể nhìn thấy một con Chó Phốc Sóc màu trắng với các mảng màu (được gọi là màu màu), hoặc một con màu đen và rám nắng, hoặc thậm chí một con màu cam và màu xám.

Bộ Lông đôi dày cộp của chú Chó Phốc Sóc nổi bật trên cơ thể của chú, và chú có một lớp lông xù sang trọng quanh cổ và ngực. Những Bộ Lông trông có vẻ khó chăm sóc, nhưng trên thực tế, chải lông thường xuyên là tất cả những gì nó cần.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng Chó Phốc Sóc có tiếng sủa lớn và là loài chó canh gác tuyệt vời. Tuy nhiên, đôi khi chúng không biết khi nào nên ngừng sủa, vì vậy bạn nên huấn luyện chúng ngừng sủa theo lệnh.

Chó Phốc Sóc là vật nuôi tuyệt vời cho những người lớn tuổi và những người bận rộn, bởi vì chúng không phải là một giống chó quá phụ thuộc. Chúng cũng tốt cho những người ở chung cư hoặc những ngôi nhà không có sân sau. Do kích thước nhỏ nên chúng không được khuyến khích sử dụng cho các gia đình có con nhỏ, những người có thể vô tình làm chúng bị thương.

Chó Phốc Sóc thường giỏi học các thủ thuật, nhưng bạn phải kiên định và chắc chắn khi huấn luyện chúng. Nếu bạn không coi mình là chú chó hàng đầu trong gia đình, chó cưng của bạn sẽ rất vui khi được tiếp quản và thậm chí có thể trở nên cáu kỉnh.

Các mẹ có rất nhiều năng lượng và thích đi dạo. Chúng chạy lon ton, tự hào ngẩng cao đầu, gặp gỡ những người mới và khám phá những điểm tham quan và mùi vị mới.

Ngày càng nhiều Chó Phốc Sóc được huấn luyện về sự vâng lời, nhanh nhẹn, theo dõi và ném bóng. Một số cũng đã được huấn luyện như chó trợ thính. Họ làm những con chó trị liệu tuyệt vời và mang lại niềm vui và sự thoải mái cho người bệnh và người già trong bệnh viện và viện dưỡng lão. Nếu bạn muốn một người bạn đồng hành cỡ pint với cá tính, Chó Phốc Sóc có thể là lựa chọn dành cho bạn.

Điểm nổi bật về giống Chó Phốc Sóc

- Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT cho phoc soc – 7 diem noi bat thu hut moi anh mat 1 - Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT

1. Chó Phốc Sóc thường nghi ngờ người lạ và có thể sủa rất nhiều.

2. Chó Phốc Sóc có thể khó bắt mồi. Khuyến khích đào tạo lồng.

3. Nhiệt độ cao và độ ẩm cao có thể làm cho Chó Phốc Sóc của bạn trở nên quá nóng và có thể bị say nóng. Khi chó của bạn ở ngoài trời, hãy quan sát chúng cẩn thận xem có dấu hiệu quá nóng và đưa chúng vào trong nhà ngay lập tức, không nên để ngoài trời.

4. Mặc dù Chó Phốc Sóc tốt với trẻ em, nhưng chúng không phải là lựa chọn tốt cho trẻ nhỏ hoặc quá hiếu động vì kích thước nhỏ của chúng. Không bao giờ để trẻ nhỏ và Chó Phốc Sóc của bạn chơi đùa mà không có sự giám sát.

5. Bởi vì chúng rất nhỏ, Chó Phốc Sóc có thể được coi là con mồi của cú, đại bàng, diều hâu, sói đồng cỏ và các động vật hoang dã khác. Không bao giờ để chúng ở bên ngoài mà không có người giám sát và hãy cẩn thận nếu có chim săn mồi ở vị trí của bạn. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy ở gần chú Chó Phốc Sóc của bạn để ngăn cản những chú chim cố gắng bế chúng đi.

Bởi vì chúng nhỏ và hấp dẫn, Chó Phốc Sóc là mục tiêu của những kẻ săn bắt chó, một lý do khác tại sao bạn không nên để chúng ở bên ngoài mà không có người giám sát, ngay cả trong sân có hàng rào.

6. Dù còn nhỏ nhưng các Chó Phốc Sóc dường như không nhận ra điều đó và có thể có thái độ “chó lớn”. Điều này có thể gây ra thảm họa nếu chúng quyết định đuổi theo một con chó lớn hơn mà chúng cho rằng đang xâm phạm lãnh thổ của chúng, hoặc nếu chúng nhảy từ trên cao xuống.

See also  Kỹ thuật bệnh đốm trắng ở tôm nuôi

Bạn phải đảm bảo rằng đứa trẻ của bạn không tự làm hại bản thân do không nhận ra những hạn chế của mình.

7. Khi Chó Phốc Sóc của bạn già đi, chúng có thể xuất hiện những đốm hói trên bộ lông đẹp của mình.

Hình ảnh giống chó phốc sóc

- Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT cho phoc soc – 7 diem noi bat thu hut moi anh mat 2 - Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT

Hình ảnh giống chó phốc sóc 4

- Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT cho phoc soc – 7 diem noi bat thu hut moi anh mat 3 - Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT

Hình ảnh giống chó phốc sóc 3

- Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT cho phoc soc – 7 diem noi bat thu hut moi anh mat 4 - Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT

Hình ảnh giống chó phốc sóc 2

- Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT cho phoc soc – 7 diem noi bat thu hut moi anh mat 5 - Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT

Hình ảnh giống chó phốc sóc

Lịch sử về giống Chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc được phát triển ở tỉnh Pomerania từ các giống chó Spitz cổ xưa của các quốc gia phía bắc xa xôi. Họ hàng gần nhất của Chó Phốc Sóc là chó Elkhound Na Uy, chó Schipperke, chó Spitz Đức, chó Eskimo Mỹ, chó Samoyed và các thành viên khác của nhóm chó Spitz, hoặc chó phương Bắc, tất cả đều được đặc trưng bởi hình nêm của chúng đầu, tai vểnh và bộ lông dày. Người Chó Phốc Sóc ban đầu nặng tới 15 kg.

Ngay trong những ngày đầu của giống chó này, Chó Phốc Sóc đã trở nên phổ biến. Những người đáng chú ý được cho là nuôi chó kiểu Chó Phốc Sóc bao gồm:

+ Nhà thần học Martin Luther, người có một chú Chó Phốc Sóc tên là Belferlein mà ông thường nhắc đến trong các bài viết của mình

+ Nghệ sĩ Michelangelo, người có Chó Phốc Sóc ngồi trên một chiếc gối sa tanh và xem Chúng vẽ trần của Nhà nguyện Sistine.

+ Nhà vật lý Isaac Newton, người có Chó Phốc Sóc tên là Diamond được cho là đã nhai nhiều bản thảo của ông

+ Nhà soạn nhạc Mozart, người có Chó Phốc Sóc tên là Pimperl và người mà ông đã dành tặng một bản nhạc.

- Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT cho phoc soc – 7 diem noi bat thu hut moi anh mat 6 - Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT

Năm 1761, sự hấp dẫn của Chó Phốc Sóc lan sang Anh khi Sophie Charlotte, công chúa 17 tuổi của Mecklenburg-Strelitz kết hôn với hoàng tử Anh, người sẽ trở thành Vua George III. Cô mang theo một cặp chó chủ yếu là màu trắng tên là Phebe và Mercury, nặng hơn 10 kg, là tiêu chuẩn vào thời điểm đó. Mặc dù chúng rất phổ biến trong giới hoàng gia, nhưng giống chó mới này không được công chúng chú ý.

Tất cả những điều đó đã thay đổi dưới thời trị vì của cháu gái Nữ hoàng Charlotte, Nữ hoàng Victoria. Trong suốt 64 năm làm Nữ hoàng Anh, Nữ hoàng Victoria đã lai tạo hơn 15 giống chó khác nhau. Trong những năm cuối đời, bà đặc biệt yêu thích Chó Phốc Sóc, lần đầu tiên bà nhìn thấy vào năm 1888 trong một chuyến đi đến Ý.

Cô phải lòng một chú Chó Phốc Sóc màu đỏ và sable tên là Marco, chỉ nặng 12 pound. Ngày nay, nhiều người tin rằng ông là nguồn cảm hứng để lai tạo ra những chú Chó Phốc Sóc nhỏ hơn.

Marco đã tiếp tục thi đấu dưới tên của Nữ hoàng trong nhiều chương trình chó và giành được nhiều danh hiệu. Victoria cũng đã mua ba con Chó Phốc Sóc khác trong cùng chuyến đi tới Florence năm 1888.

Sau Marco, con Chó Phốc Sóc nổi tiếng tiếp theo của Victoria là một con cái tên Gina, người cũng trở thành quán quân tại các cuộc triển lãm chó ở London. Victoria yêu Chó Phốc Sóc của cô ấy đến nỗi khi cô ấy sắp chết, cô ấy đã yêu cầu Chó Phốc Sóc yêu thích của cô ấy (tên là Turi) được đưa đến bên giường của cô ấy.

Tình yêu của Victoria dành cho Chó Phốc Sóc, đặc biệt là những con nhỏ hơn, đã truyền cảm hứng cho những người đam mê chó ở Anh bắt đầu nhân giống những con Chó Phốc Sóc nhỏ hơn. Từ năm 1900 cho đến những năm 1930, Chó Phốc Sóc thường có số lượng lớn nhất tham dự tại Crufts dog show, giải vô địch quốc gia của Anh.

Đó là trong thời gian này, tiêu chuẩn giống đã được ổn định, với kích thước giảm xuống trọng lượng hiện tại và bộ lông phát triển diềm sâu đặc trưng của nó. Cũng trong thời gian này, có nhiều màu sắc hơn. Chó Phốc Sóc ban đầu chủ yếu có màu trắng, đen, sô cô la hoặc xanh lam, nhưng sau khi một con chó màu cam bắt đầu giành chiến thắng tại các cuộc triển lãm dành cho chó vào những năm 1920, phạm vi màu sắc đã được mở rộng.

Sự phổ biến của Chó Phốc Sóc lan rộng khắp Đại Tây Dương. Vào năm 1888, một chú Chó Phốc Sóc tên là Dick là Chú chó phốc sóc đầu tiên tham gia vào cuốn sách dành cho chó đực của Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ (AKC). Năm 1892, Chú chó phốc sóc đầu tiên được tham gia một buổi biểu diễn dành cho chó ở New York.

Sau khi AKC công nhận giống chó này vào năm 1900, Chó Phốc Sóc nhanh chóng trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ. Năm 1909, Câu lạc bộ Chó Phốc Sóc Hoa Kỳ được chấp nhận là một câu lạc bộ thành viên của AKC và được chỉ định là Câu lạc bộ Cha mẹ cho giống chó này. Vào giữa thế kỷ, Chó Phốc Sóc là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Ngày nay chúng đứng thứ 14 trong số 155 giống và giống được AKC đăng ký.

Kích thước Chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc cao từ 18 đến 30 cm và nặng từ 1.5 đến 3.5 kg. Một số lứa có những chú chó con quay lại những ngày chúng lớn hơn và phát triển nặng từ 6 đến 7 kg hoặc hơn. Những chú chó con này có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có trẻ em.

Tính cách Chó Phốc Sóc

- Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT cho phoc soc – 7 diem noi bat thu hut moi anh mat 7 - Chó Phốc Sóc – 7 Điểm Nổi Bật Thu Hút MỌI ÁNH MẮT

Chó Phốc Sóc hướng ngoại thông minh và hoạt bát. Chúng thích gặp gỡ những người mới và hòa thuận với các động vật khác, mặc dù đôi khi Chúng nghĩ rằng mình lớn hơn rất nhiều so với hiện tại. Đừng để chúng thách thức những con chó lớn hơn với niềm tin nhầm lẫn rằng chúng có kích thước của chúng hoặc lớn hơn.

Cảnh báo và tò mò, Chó Phốc Sóc là những con chó canh gác xuất sắc và sẽ sủa bất cứ điều gì khác thường. Tuy nhiên, hãy dạy chúng ngừng sủa khi ra lệnh, nếu không chúng có thể tiếp tục cả ngày.

Tính cách bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa. Những chú chó con có tính khí tốt rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được họ bế. Chọn con chó con ở giữa đường sẵn sàng ngồi đẹp trên đùi bạn, không phải là con đang đánh đập bạn cùng lứa hoặc con đang trốn trong góc. Sự hung dữ và nhút nhát không phải là những đặc điểm mà Chú chó phốc sóc của bạn sẽ phát triển.

See also  Chó Clumber Spaniel – Đặc Điểm Tính Cách Nổi Bật

Luôn gặp ít nhất một trong số các bậc cha mẹ, thường mẹ là người có mặt, để đảm bảo rằng họ có tính khí tốt mà bạn cảm thấy thoải mái. Gặp gỡ anh chị em hoặc những người thân khác của cha mẹ cũng hữu ích để đánh giá con chó con sẽ như thế nào khi lớn lên. Họ phải thân thiện, điềm đạm, ít nói và dễ sống chung.

Giống như mọi con chó khác, Chó Phốc Sóc cần xã hội hóa sớm, tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau, khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng Chú chó phốc sóc của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện.

Ghi danh cho nó vào một lớp mẫu giáo dành cho chó con, thường xuyên mời khách đến thăm và đưa Chúng đến các công viên đông đúc, các cửa hàng cho phép nuôi chó và đi dạo nhàn nhã gặp hàng xóm cũng sẽ giúp Chúng trau dồi kỹ năng xã hội của mình.

Bệnh Thường Gặp Ở Chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc nói chung là khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả các mẹ sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

1. Dị ứng

Một số Chó Phốc Sóc có thể bị nhiều loại dị ứng khác nhau, từ dị ứng tiếp xúc đến dị ứng thực phẩm. Nếu Chó Phốc Sóc của bạn liếm chân hoặc chà xát nhiều vào mặt, hãy nghi ngờ rằng nó bị dị ứng và nhờ bác sĩ thú y kiểm tra.

2. Bệnh động kinh

Một số Chó Phốc Sóc phát triển chứng động kinh và lên cơn co giật. Nếu con chó của bạn bị co giật, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y để xác định phương pháp điều trị thích hợp.

3. Các vấn đề về mắt

Chó phốc sóc cái có xu hướng mắc nhiều vấn đề về mắt, bao gồm đục thủy tinh thể, khô mắt (viêm kết mạc keratoconjunctivitis sicca) (khô giác mạc và kết mạc), và các vấn đề về ống dẫn nước mắt. Những vấn đề này có thể xuất hiện ở chó trưởng thành non và có thể dẫn đến mù lòa nếu không được điều trị. Liên hệ với bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết mẩn đỏ, sẹo hoặc chảy nước mắt nhiều.

4. Loạn sản xương hông

Chứng loạn sản xương hông thỉnh thoảng xảy ra ở người Chó Phốc Sóc. Nhiều yếu tố, bao gồm di truyền, môi trường và chế độ ăn uống, được cho là góp phần gây ra biến dạng khớp háng này. Những người Chó Phốc Sóc bị ảnh hưởng thường có thể có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh, không giống như một số giống chó lớn và khổng lồ, những người yêu cầu phẫu thuật để đi lại dễ dàng.

5. Bệnh Viêm Xương Sụn Khớp Háng (Legg-Perthes)

Đây là một bệnh khác liên quan đến khớp háng. Nhiều giống chó đồ chơi dễ bị tình trạng này. Khi Chó Phốc Sóc của bạn có Bệnh Viêm Xương Sụn Khớp Háng, lượng máu cung cấp cho phần đầu của xương đùi (xương chân lớn phía sau) bị giảm và phần đầu của xương đùi kết nối với xương chậu bắt đầu bị phân hủy.

Thông thường, những dấu hiệu đầu tiên của Bệnh Viêm Xương Sụn Khớp Háng xảy ra khi chó con được 4 đến 6 tháng tuổi. Dấu hiệu đầu tiên là đi khập khiễng và teo cơ chân. Các bác sĩ thú y đủ điều kiện có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ xương đùi bị bệnh để nó không dính vào xương chậu nữa. Mô sẹo do phẫu thuật tạo ra “khớp giả” và chó con thường không bị đau.

6. Bệnh trật bánh xương chè (Patellar Luxation)

Đây là một vấn đề rất phổ biến đối với các Chó Phốc Sóc. Xương bánh chè là xương bánh chè. Thoái hóa có nghĩa là trật khớp của một bộ phận giải phẫu (như xương ở khớp). Thoái hóa khớp là khi khớp gối (thường của chân sau) trượt ra vào và ra khỏi vị trí, gây đau. Điều này có thể làm tê liệt, nhưng nhiều con chó có cuộc sống tương đối bình thường với tình trạng này.

7. Khí quản bị xẹp

Đây là tình trạng khí quản dẫn khí đến phổi có xu hướng dễ dàng bị xẹp lại. Dấu hiệu phổ biến nhất của khí quản bị xẹp là ho mãn tính, khan, khan mà nhiều người mô tả giống như tiếng “ngỗng kêu”. Vì nó có thể bị kéo quá mạnh vào cổ áo trong khi đi bộ, bạn nên huấn luyện chó con cách đi đứng bên cạnh bạn một cách lịch sự thay vì kéo dây hoặc sử dụng dây nịt thay vì cổ áo. Khí quản bị thu gọn có thể được điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật.

8. Các vấn đề về răng miệng

Chó cái sau sinh dễ mắc các bệnh về răng, nướu và rụng răng sớm. Theo dõi các vấn đề về răng miệng và đưa Chó Phốc Sóc đến bác sĩ thú y để khám răng định kỳ.

Chăm sóc giống Chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc rất tích cực ở trong nhà và là lựa chọn tốt cho những người sống trong căn hộ và những người không có sân vườn. Chúng có mức độ hoạt động vừa phải và sẽ thích đi bộ hoặc thời gian vui chơi ngắn hàng ngày.

Chúng đặc biệt thịnh soạn và thích đi bộ lâu hơn, nhưng luôn nhớ rằng chúng nhỏ và nhạy cảm với nhiệt. Chúng thích chơi và có thể dễ chán, vì vậy hãy cho chúng nhiều đồ chơi và xoay chúng thường xuyên để luôn có thứ gì đó mới. Chúng đặc biệt thích những món đồ chơi thách thức chúng.

Một hoạt động mà cả bạn và Chó Phốc Sóc của bạn sẽ thích là huấn luyện lừa. Các bà mẹ thích học hỏi những điều mới và thích trở thành trung tâm của sự chú ý, vì vậy dạy con những thủ thuật là một cách hoàn hảo để gắn kết với con đồng thời cung cấp cho con những bài tập thể dục và kích thích tinh thần.

Chúng có khoảng thời gian chú ý ngắn, vì vậy hãy duy trì các buổi đào tạo ngắn gọn và vui vẻ. Thưởng Chó Phốc Sóc của bạn với lời khen ngợi, xử lý, hoặc chơi bất cứ khi nào ông thực hiện một cách chính xác một lệnh hoặc làm điều gì đó khác mà bạn thích.

See also  Dấu Hiệu Của Bệnh Feline Calicivirus ở Mèo – Cách Trị

Chế độ ăn

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 1/4 đến 1/2 chén thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa.

Lưu ý: Lượng ăn bao nhiêu con chó trưởng thành của bạn phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là một cá thể, cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn. Không cần phải nói rằng một con chó năng động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó khoai tây đi văng.

Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo nên sự khác biệt, thức ăn cho chó càng tốt thì càng có tác dụng nuôi dưỡng chó của bạn.

Màu lông và chải lông

Vinh quang của Chó Phốc Sóc là bộ lông kép dày, nổi bật của nó với lớp lông tơ mềm, dày, bồng bềnh và lớp lông trên cùng là lông dài, thẳng và óng ả, khó chạm vào. Phần lông dài hơn quanh cổ và ngực tạo thành diềm mái, tôn lên vẻ ngoài kiêu hãnh của Chó Phốc Sóc.

Đuôi của Chó Phốc Sóc là một đặc điểm nổi bật khác của giống chó này. Chiếc đuôi xù với nhiều lông nằm phẳng, xòe ra trên lưng con chó. Điều thú vị là khi Chó Phốc Sóc được sinh ra, đuôi của chúng không giống như thế này. Có thể mất nhiều tháng để chiếc đuôi phát triển theo cách này.

Màu lông

Một trong những điều tuyệt vời về Chó Phốc Sóc là chúng có bất kỳ màu sắc hoặc kiểu mẫu nào bạn có thể tưởng tượng ở chó, bao gồm đen, đen và rám nắng, xanh lam, xanh lam và rám nắng, sô cô la, sô cô la và rám nắng, kem, kem sable, cam, cam sable, đỏ, đỏ sable, sable (các sợi lông có đốm đen trên nền bạc, vàng, xám, nâu vàng hoặc nâu), vện (màu cơ bản là vàng, đỏ hoặc cam với các sọc chéo màu đen mạnh mẽ) và màu trắng.

Chó Phốc Sóc có màu trắng với các mảng màu khác được gọi là “màu hạt”.

Chó Phốc Sóc được coi là rụng lông vừa phải. Con đực thường thay lông cho chúng mỗi năm một lần. Những con cái không được trả tiền thường trút bỏ lớp áo lót của chúng khi giao mùa, sau khi chúng đẻ một lứa và bất cứ khi nào chúng căng thẳng.

Để lông không dính vào quần áo và đồ đạc, hãy chải và chải lông cho Chó Phốc Sóc ít nhất hai lần mỗi tuần bằng bàn chải dây và lược kim loại. Điều này giúp phân phối lượng dầu tự nhiên của da, giữ cho lớp lông và da khỏe mạnh, đồng thời ngăn ngừa các nếp nhăn hoặc xơ rối. Hãy chắc chắn rằng bạn chải và chải theo chiều dọc xuống da để loại bỏ tất cả lớp lông tơ bị rụng.

Bắt đầu chải lông cho Chú chó phốc sóc của bạn ở phần đầu của nó, sau đó tách lớp lông và chải về phía trước để nó trở lại vị trí cũ khi bạn chải xong. Nếu muốn, thỉnh thoảng bạn có thể cắt tỉa lông cho Chú chó phốc sóc của mình cho gọn gàng, đặc biệt là ở chân, xung quanh mặt và tai, và xung quanh đuôi tóc.

Bạn có thể tắm cho chó thường xuyên tùy thích, dù là hàng ngày hay hàng tháng, miễn là bạn sử dụng dầu gội và dầu xả dịu nhẹ cho chó. Nếu trẻ bắt đầu có mùi hơi chó giữa các lần tắm, hãy rắc một ít phấn rôm lên áo khoác của trẻ, để yên vài phút rồi chải sạch.

Các nhu cầu chải chuốt khác bao gồm vệ sinh răng miệng và chăm sóc móng tay. Chó cái dễ mắc các bệnh về răng miệng, vì vậy đây là điều mà bạn phải đặc biệt đề phòng. Bạn nên đánh răng ít nhất một lần một tuần và tốt hơn là đánh răng hàng ngày.

Móng tay

Cắt móng thường xuyên nếu chó không bị mòn tự nhiên. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài. Móng tay ngắn, được cắt tỉa gọn gàng giúp chân bạn không bị trầy xước khi Chó Phốc Sóc nhiệt tình nhảy lên chào bạn.

Lời khuyên

Bắt đầu tập cho Chó Phốc Sóc của bạn được chải lông và kiểm tra khi nó còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó, chó sờ vào chân, và nhìn vào bên trong miệng và tai của chó. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở tai, mũi, miệng, mắt và bàn chân. Tai phải có mùi thơm, không có quá nhiều sáp hoặc cặn bẩn bên trong và mắt phải trong, không bị đỏ hoặc chảy mủ. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Phốc Sóc mạnh dạn và năng động thích chơi đùa, nhưng Chúng thích hợp nhất với một ngôi nhà có trẻ lớn hơn, những người có thể tin tưởng để xử lý Chúng cẩn thận. Nhiều nhà lai tạo từ chối bán chó con cho những nhà có trẻ nhỏ, vì lý do chính đáng. Dù cứng cáp là vậy, nhưng Chú chó phốc sóc nhỏ bé này lại rất dễ bị thương nếu chẳng may bị một đứa trẻ vụng về làm rơi hoặc dẫm lên.

Luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành động cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên. Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không một con chó nào được để không được giám sát với một đứa trẻ.

Chó Phốc Sóc có thể hòa hợp tuyệt vời với mèo và các động vật khác, đặc biệt nếu chúng được nuôi cùng chúng. Bảo vệ chúng khỏi những con chó lớn hơn. Các mẹ không nhận ra mình nhỏ đến mức nào, và họ không sợ phải thách thức những con chó lớn hơn.

About hoangct

Check Also

Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

Nghề nuôi cá lồng trên sông Kinh Thày, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương …

Leave a Reply