Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

Chó Poodle hay còn có tên gọi khác là chó săn vịt hiện đang thuộc top các giống chó phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Nhưng liệu bạn đã tìm hiểu hết về dòng chó này chưa, tỷ dụ như là chó poodle có mấy loại này, cho chúng ăn gì thì đẹp lông nhất này, chó poodle của nước nào nữa này và cái nhiều sen quan tâm nhất chính là giá bao nhiêu nữa. Cùng Ngân tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

1/ Chó Poodle của nước nào? Nguồn gốc lịch sử ra sao?

Hiện nay trên thế giới đang có hai nguồn ý kiến và suy nghĩ trái chiều về nguồn gốc thực sự của giống chó Poodle. Có một bộ phận con sen cho rằng giống chó này bắt nguồn từ Pháp (đa số là người Pháp) và chính nước Pháp cũng đã lấy giống chó này như quốc khuyển của mình.

Tuy nhiên theo rất nhiều nguồn dữ liệu có uy tín trên thế giới như wikipedia hay trang web chính thức của AKC và một số câu lạc bộ yêu chó nổi tiếng khác thì đều công nhận giống chó Poodle lại có nguồn gốc thực sự là từ nước Đức.

Sở dĩ có sự tranh cãi này là do người ta cũng đã chứng minh được những chú chó Poodle ngày nay là sự kết hợp rất nhiều từ các giống chó lông xoăn dài như Barbet của Pháp, Puli của Hungary,.. Ngoài ra để có được sự nổi tiếng và phổ biến như ngày hôm nay thì 90% công sức này tới từ người Pháp.

Do rất thích tính linh hoạt của giống chó này mà ban đầu người Pháp cũng mới chỉ để ý và mang chúng đi làm việc theo đúng chức năng của mình là đi nhặt những con vịt được săn dưới nước về cho chủ. Tuy nhiên cũng trong những khoảng thời gian đi săn này mà người Pháp cũng phát hiện ra khả năng săn tìm nấm của chúng và cứ thế họ lại càng phát hiện ra nhiều khả năng cũng như sự thông minh của giống chó này.

Cũng chính vì thế mà dần dần người Pháp đã mang chó Poodle đi huấn luyện để biểu diễn xiếc và từ đó giống chó này trở nên cực kỳ nổi tiếng và phổ biến ở Pháp. Cho tới nay thì nó cũng đã nổi tiếng tới mức chính phủ Pháp coi chúng là quốc khuyển của mình và bất chấp mọi quốc gia khác gọi chúng là Poodle thì tại Pháp chúng vẫn có cái tên khác là Caniche

Ngoài ra còn một sự thực khác là cái tên Poodle cũng xuất phát từ tiếng Đức pudel (tức là vũng nước), mô tả cho chính xác những gì liên quan tới công việc và đặc điểm của chú chó này. Vì vậy dù bạn có theo phe nào thì cũng không quan trọng nha, bởi dù nó có nguồn gốc từ Đức nhưng người Pháp lại góp công nhiều nhất nên bạn cứ thoải mái nghĩ theo cách của mình là được.

2/ Chó Poodle có mấy loại?

Hiện nay trên thế giới đang tồn tại 5 kiểu chó Poodle khác nhau, bao gồm

Chó Poodle tiêu chuẩn (Standard Poodle)
Chó Poodle thu nhỏ (Miniature Poodle)
Chó Poodle đồ chơi (Tiny Poodle hoặc Toy Poodle)
Klein (Moyen) Poodle
Chó Teacup Poodle

Trong số đó thì chỉ có 3 giống đầu tiên Standard, Miniature, Tiny Poodle là được AKC và các câu lạc bộ yêu chó khác công nhận là những biến thể chính thức. Cùng Ngân tìm hiểu kỹ hơn về từng đứa nhé.

2.1/ Chó Poodle Standard (Dòng tiêu chuẩn)

Đúng như tên gọi thì đây chính là phiên bản đầu tiên và chính thức của giống chó này. Những chú chó được công nhận thuộc giống tiêu chuẩn phải có chiều cao ít nhất từ 38cm trở lên (thông thường từ 50 – 60cm), nặng từ 20 – 36kg và đôi khi nếu đặt tất cả các giống lại với nhau thì Standard được coi là chú chó poodle khổng lồ nữa cơ.

Các em thuộc dòng Poodle Standard thường được sử dụng với mục đích ban đầu của nó là đi săn vịt hoặc đi săn trong rừng cùng chủ, tuy nhiên ngày nay đôi khi người ta cũng sử dụng chúng chỉ với mục đích làm thú cưng trong nhà mà thôi.

Chả nói đâu xa chính nữ diễn viên Jaclyn Smith của bộ phim tuổi thơ ” Những thiên thần của Charlie” cũng đang sở hữu 2 chú Poodle Standard màu đen đó, nhưng mà không phải để đi săn vịt đâu 🙂 )

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

2.2/ Chó Poodle Miniature (Dòng thu nhỏ)

Chó Poodle mini thực chất chỉ là một sản phẩm lai tạo để thu gọn lại về kích thước từ một chú chó Standard Poodle, tuy nhiên phiên bản này vẫn được tất cả các câu lạc bộ yêu chó công nhận chính thức thuộc phả hệ Poodle nha.

Những em chó Poodle mini thường chỉ cao từ 27 – 38 cm và nặng từ 6 – 8 kg thôi, nhìn vào số cân nặng này bạn đã thực sự thấy vì sao người ta gọi standard là giống chó poodle khổng lồ chưa, nặng hơn quá là nhiều luôn.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 1 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

2.3/ Chó Poodle Tiny (Toy Poodle)

Giống Poodle Tiny hay còn được gọi với một cái tên thuần việt khác là chó Poodle đồ chơi cũng là một biến thể khác được công nhận chính thức khác của giống chó săn vịt này. Những chú chó được coi là Toy Poodle thường chỉ cao từ 24 – 28cm và chỉ nặng từ 3 – 4 kg mà thôi.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 2 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

Cùng với phiên bản mini thì chó Poodle đồ chơi thường được người ta nuôi để làm thú cưng trong nhà là chủ yếu. Ngân nghe nói ngày xưa các thợ săn cũng thường đem theo chúng đi để bầu bạn và để hái nấm làm thức ăn, lý do là bởi giống chó này có kích thước nhỏ nên sẽ dễ tìm và tránh làm hỏng nấm do vô tình đạp phải hơn.

2.4/ Klein (Moyen) Poodle

Klein hay Moyen Poodle là các thuật ngữ dùng để chỉ một phiên bản có kích cỡ trung bình (nằm giữa Standard và Mini) của giống chó săn vịt. Trong đó Klein là thuật ngữ của người Đức còn Moyen là thuật ngữ thường dùng tại Pháp.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 3 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

Những chú chó được coi là thuộc phiên bản Klein hay Moyen thường sẽ cao từ 38 – 50 cm và nặng từ 18 – 22kg. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng đây chỉ là tiêu chuẩn do các con sen tự ngầm hiểu với nhau mà thôi, không phải là kích thước tiêu chuẩn của AKC hay bất kỳ tổ chức nào khác.

See also  TOP 7 giống mèo khổng lồ (trọng lượng lớn) nhất thế giới

2.5/ Chó Teacup Poodle

Bạn cần nhớ rằng chó Teacup Poodle thực sự sẽ không bao giờ được các tổ chức yêu chó chấp nhận trở thành một phiên bản của giống chó săn vịt. Bởi cái thuật ngữ chó teacup này chỉ dùng để chỉ những giống chó được lai tạo nhằm thu thật nhỏ kích thước của chúng chỉ vừa bằng một tách trà.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 4 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

Mặc dù trông rất dễ thương và đáng yêu nhưng kiểu chó này thường tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, bệnh lý nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng. Chính vì vậy mà rất nhiều người trên thế giới cũng đang phản đối và tẩy chay giống chó này. (Bạn bấm vào dòng chữ màu xanh phía trên để tìm hiểu thêm về giống chó teacup này nha)

3/ Đặc điểm ngoại hình chung của chó Poodle

Như phần trên bạn đã cùng Ngân tìm hiểu sơ bộ sự khác nhau giữa các biến thể của giống chó săn vịt này rồi, vậy làm sao để nhận biết được đâu là một chú chó Poodle, những đặc điểm chung nhất của chúng là gì?

3.1/ Thân hình vuông vức

Nếu nhìn thoạt qua một chú chó Poodle đã được cắt tỉa lông gọn gàng thì bạn có thể thấy rằng đây là một giống chó có thân hình rất vuông vức. Vuông ở đây tức là chiều dài của thân mình gần như bằng với chiều cao của chúng đó.

Đây là đặc điểm chung cần có ở tất cả các biến thể của giống chó này, tuy nhiên nếu bạn là một người không chuyên thì có thể hơi khó nhận ra đặc điểm này ở các giống mini, toy hay teacup. Tuy nhiên nếu là một chú Standard Poodle mà bạn không nhìn ra thì …. hihi (xem ảnh nha)

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 5 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

3.2/ Đôi mắt bầu dục tối màu

Mặc dù ở giống chó săn vịt hay bất kỳ giống chó nào khác thì cũng có thể có đôi chút khác biệt về màu sắc dựa trên màu lông. Đối với Poodle, dù là màu lông nào thì đôi mắt của chúng vẫn sẽ là những màu rất tối, ví dụ như hổ phách sẫm hay nâu sẫm.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 6 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

3.3/ Đôi tai cụp sát đầu

Điểm để nhận dạng loài chó săn vịt Poodle này tiếp theo chính là ở đôi tai. Dài, cụp sát đầu và có lông bao phủ chính là những gì bạn cần nhớ trong đầu khi ngồi soi đôi tai của chúng.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 7 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

3.4/ Bộ lông xoăn ít rụng

Khác với những giống chó khác bình thường sẽ có 2 lớp lông thì ở giống Poodle chỉ có 1 lớp duy nhất. Tuy nhiên điểm đặc biệt của chúng lại là lớp lông này rất dày, không thấm nước, XOĂN và ít khi rụng.Ngân nhắc lại là nó chỉ ít khi rụng chứ không phải là không rụng nha.

Dù chúng chỉ có 1 lớp lông, tuy nhiên cũng tương tự như tóc con người chúng vẫn sẽ rụng lông như thường. Tuy nhiên bởi bộ lông xoăn của mình mà khi những sợi lông rơi ra chúng sẽ bị mắc lại ngay trên cơ thể của chúng. Ngoài ra tần suất rụng lông của giống chó săn vịt này cũng tương đối dài (khoảng 21 ngày mới rụng 1 lần) nên cho các con sen cảm giác chúng không bị rụng lông.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 8 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

Đồng nghĩa với đó thì bạn có lẽ cũng biết được câu trả lời cho vấn đề chó poodle có gây dị ứng không rồi nhỉ. Lông rụng ít thì tỷ lệ gây dị ứng cũng sẽ giảm đi theo thôi mà, còn nếu gặp ai nhạy cảm thì vẫn bị dị ứng như thường nhé.

4/ Đặc điểm tính cách của chó Poodle

Dù cho bạn đang sở hữu bất kỳ phiên bản chó săn vịt Poodle nào thì những đặc điểm về tính cách, hành vi của chúng mà Ngân sắp kể dưới đây sẽ đều hầu hết là giống nhau thui. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng việc một con Standard Poodle có dữ hơn một con Tiny hay còn nào thông minh hơn con nào đâu nhé. Chỉ nhớ một điều là bọn chúng chỉ khác nhau về kích thước thôi.

◊ Thông minh

Giành vị trí thứ hai chỉ ngay sau các chú Border Collie trong bảng xếp hạng những giống chó thông minh nhất thế giới nên đây có lẽ sẽ là đặc điểm nổi bật nhất cũng như đáng giá nhất của giống chó săn vịt này. Bạn sẽ không phải thất vọng hoặc mệt nhọc trong việc huấn luyện chúng các câu lệnh, các trò chơi với chủ nhân và các trò để tự chơi một mình.

Qua nhiều nghiên cứu, người ta đánh giá rằng giống chó săn vịt này có khả năng tiếp thu các bài học của chủ nhân nhanh hơn bình thường. Không những vậy khi ở đủ lâu với bạn, chúng sẽ cảm nhận được tâm trạng của bạn lúc nào vui, lúc nào buồn. Khi bạn buồn chúng sẽ tự lôi đồ chơi ra chơi 1 mình còn khi bạn vui thì chúng sẽ tranh thủ bắt bạn chơi cùng chúng ngay.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 9 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

Có được điều này là do trong bản năng của chúng khi còn là một tay chuyên đi nhặt vịt dạo cùng thợ săn thì chúng luôn muốn lấy lòng chủ nhân để được thưởng những món ăn ngon. Cứ dần như thế chúng hình thành cái tính muốn làm hài lòng con người nên việc huấn luyện từ đó cũng trở nên dễ dàng hơn.

Vì vậy nếu bạn là một con sen lười nhưng thích chỉ đạo thì hãy mua ngay một em Poodle nhé, rồi dạy cho chúng biết cách nhặt dép, tắt đèn, mở cửa, nhặt điều khiển, tắt quạt,…. và nằm hưởng thụ nha.

◊ Nhút nhát nhưng tính cảnh giác cao

Mặc dù trước đây chúng là đứa chuyên theo chân thợ săn để săn bắn nhưng ngày nay do đã được thuần hóa để làm thú cưng nên tính khí của chúng phần nào đã thay đổi. Chúng sẽ không tự nhiên đi gây hấn với các loài động vật khác trong nhà và thường có xu hướng bầu bạn với chúng, chỉ trừ khi tên mèo nhà bạn cố tình ra trêu chọc thì chúng cũng nổi máu lên kinh lắm đó.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 10 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

Đối với người lạ chúng thường khá rụt rè, nhút nhát và thường có thói quen chạy ra sau chân chủ nhân để quan sát họ. Nếu cảm thấy những người này an toàn thì chúng mới dần dần tiếp cận và làm quen.

See also  Chó mang thai bao lâu thì đẻ? Dấu hiệu nhân biết? Có nên tắm?

Cũng chính vì tính cách này nên chúng cũng là một chú chó canh gác rất tốt, mọi tên trộm khi có ý định đột nhập vào nhà bạn đều bị chúng cảm nhận thấy và sủa nhặng lên báo cho bạn biết. Tuy nhiên nếu là một chú Mini hay Toy Poodle thì chúng sẽ chỉ dừng được ở nhiệm vụ đó thôi do thân hình quá bé, còn với một chú Standard thì khi nguy hiểm cận kề như vậy chúng cũng sẽ luôn ở tâm thái sẵn sàng chiến đấu đó.

◊ Thỉnh thoảng dễ bị tăng động

Một nhược điểm ở tính cách của chú chó này chính là khả năng giữ bình tĩnh trước căng thẳng của chúng. Bình thường chúng sẽ là một con chó vô cùng ngoan ngoãn và đáng yêu, tuy nhiên chúng lại rất dễ bị kích động ở những nơi có hỗn loạn và nhiều tiếng la hét. Đặc biệt là khu vực nhiều trẻ con chạy nô đùa và hò hét nhau thì rất dễ khiến chúng bị “tăng xông” và trở nên hung dữ hơn bình thường.

Vì vậy nếu bạn mang các em Poodle ra công viên, phố đi bộ hay các nơi công cộng thì nhớ trang bị rọ mõm cho chúng nhé. Ngoài ra phải luôn để mắt tới chúng và cho chúng tránh xa những khu vực vui chơi của trẻ em nha.

◊ Ham chơi và lắm mồm

Dù gì thì bản chất từ xưa của chúng vẫn là một chú chó săn vịt nên năng lượng tiềm tàng trong cơ thể là rất cao nên cần được giải phóng nhiều hơn các giống khác. Với tình trạng đa phần nhà các sen ở Hà Nội hoặc các thành phố lớn không có sân vườn, diện tích nhỏ thì chắc chắn không đủ chỗ để cho chúng nô đùa.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 11 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

Vì vậy khi nuôi giống chó này bạn phải dành nhiều thời gian hơn một chút mà dẫn chúng ra đường, những nơi có khoảng không rộng để chúng nô đùa nhé. Nếu cứ giam cầm ở nhà mãi thì chúng sẽ sủa nhặng xị ngậu lên đó, bởi chúng cũng nổi tiếng là những chú chó lắm mồm nhất.

5/ Hướng dẫn chăm sóc chó Poodle

Sau khi đọc hết các phần trên thì bạn cũng mường tượng được chó săn vịt Poodle cũng là giống tương đối khó chăm sóc rồi đúng không. Tuy cũng hơi khó hơn so với nhiều giống chó khác thật nhưng bạn cứ nên tham khảo một số lưu ý sau trước khi rinh một em Poodle về nhà nhé.

5.1/ Chó Poodle thích ăn gì và nên cho ăn gì giúp đẹp lông?

Chó Poodle thực ra cũng chỉ giống như những chú chó khác, thậm chí còn hoang dã hơn vì bản chất vốn là giống chó săn vịt nên chúng không quá kén ăn. Bạn có thể cho chúng ăn tất cả các loại thực phẩm tự làm hoặc thực phẩm mua sẵn trên thị trường hiện nay. Nhưng theo kinh nghiệm của Ngân thì có một phần nào đó giống chó này thích ăn thức ăn tươi hơn là những loại hạt khô hiện nay và ngoài ra theo một số con sen chia sẻ lại thì bạn nên cho chó Poodle ăn những thức ăn dưới đây sẽ giúp lông của chúng đẹp hơn

5.1.1/ Đầu tiên phải là đồ ăn hịn đã

Gì thì gì chứ nếu bạn muốn chú chó Poodle của bạn có bộ lông mượt mà, sang chảnh thì nhất thiết phải chịu bỏ tiền ra mà mua những loại thức ăn tươi cao cấp cho chúng hoặc tự tay chế biến thức ăn bằng những nguyên liệu đảm bảo nhất. Có như vậy thì hẵng tính tới chuyện lông của chú chó săn vịt trở nên đẹp được nha

5.1.2/ Lòng đỏ trứng gà

“Tại sao lại là lòng đỏ trứng gà mà không phải để cho chúng ăn cả quả hay lòng trắng hay chó gì mà ăn sang hơn cả người thế” có thể là thắc mắc khi Ngân gợi ý ăn cho chúng ăn lòng đỏ phải không. Lý do là bởi khi bạn cho chúng ăn quá nhiều lòng trắng trứng hoặc trứng sống trong thời gian dài sẽ khiến chúng thiếu hụt biotin.

Biotin là một loại vitamin nhóm B có tác dụng làm đẹp da, mượt lông cho chó và giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tiêu hóa trong cơ thể. Các enzym có trong lòng trắng trứng sẽ ức chế và ngăn biotin hấp thụ vào trong cơ thể.

Vì thế tốt nhất bạn nên luộc trứng cho chúng ăn rồi bạn xơi hết phần lòng trắng, trộn lòng đỏ với cơm hoặc các thức ăn khác cho chúng nhé, hạn chế chiên trứng hay làm ốp la bởi nó chứa nhiều cholesterol lắm.

5.1.3/ Bì heo chiên giòn

Mặc dù da heo chiên giòn rất rẻ, dễ chế biến, quá ngon lành để thu hút chú chó Poodle nhà bạn và quan trọng hơn hết là giúp làm đẹp da, lông cho chúng nhưng đây là lựa chọn Ngân không khuyến khích lắm. Bởi lẽ việc ăn đồ chiên rán đối với động vật cấp cao như con người còn có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm nữa là với một con chó.

Vì vậy đây chỉ nên là một món ăn đổi vị cho chúng hoặc trong trường hợp cuối tháng cháy ví thì ra chợ xin mấy cô bán thịt lợn ít bì về nuôi chúng thôi nhé.

5.1.4/ Kết hợp thêm Omega 3 với Omega 6

Omega 6 thực chất đã có sẵn rất nhiều trong trứng gà, thịt, cá rồi tuy nhiên nếu bạn bổ sung thêm cho chúng một chút Omega 3 sẽ giúp 2 loại dưỡng chất này tự cân bằng nhau, từ đó giúp mắt chúng sáng hơn, bộ lông mượt hơn và không bị bạc màu.

5.2/ Chăm sóc lông cho chó Poodle

Đống lông xoăn của những chú chó Poodle tưởng chừng như sẽ nhàn nhã để chăm sóc hơn các giống chó lông dài sang chảnh như shih tzu. Thế nhưng có một sự thực là nếu bạn không thường xuyên chải chuốt lông hay tắm cho chúng thì những sợi lông đã rụng bị vướng bên trong nhanh chóng sẽ tạo ra mùi hôi và còn khiến bộ lông của những chú chó săn vịt này trông không khác gì một chiếc thảm cả.

See also  Hướng Dẫn Chăm Sóc Mèo Burmilla Chi Tiết Nhất

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 12 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

Hãy sắm ngay cho mình một chiếc lược chuyên chải lông chó mèo, một ít dầu gội, dầu xả cho chó chất lượng cao và thực hiện chải lông ít nhất 1 lần/ngày, kèm theo đó là lên lịch sáng chủ nhật lôi chúng ra tắm thật kỹ càng nhé.

5.3/ Huấn luyện chó Poodle

Cũng giống như những chú chó khác, để huấn luyện một chú chó săn vịt thông minh thứ hai thế giới này bạn không thể dùng vũ lực hay những lời dọa nạt được, chúng sẽ trở nên bất tuân và hung dữ hơn rất nhiều đó. Thay vào đó bạn có thể dạy chúng bằng cách nhử thức ăn, vỗ về khen ngợi nếu chúng thực hiện đúng và chỉ cần phạt nhẹ nhàng nếu chúng làm sai mà thôi.

Ngoài ra chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ quan tâm tới việc làm sao để dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ nhỉ? cũng không có gì cao siêu đâu. Vài ngày đầu tiên hãy quan sát chúng xem hay đi tiểu vào thời gian nào trong ngày, sau đó dành ra 2 tuần để giám sát chúng bằng cách vào các khoảng thời gian chúng buồn đi vệ sinh, hãy dắt chúng đi loanh quanh nơi bạn muốn chúng “giải quyết nỗi buồn”.

Cứ như vậy sẽ hình thành được thói quen và thông báo cho chúng biết rằng phải đi vệ sinh vào đâu. Còn đối với cách dắt chúng đi dạo mỗi ngày thì theo Ngân nghĩ nó chỉ tốt về mặt sức khỏe cho chúng thôi, chứ cứ đi vệ sinh ngoài đường riết rồi chúng sẽ lại bạ đâu đi đó ngay.

Nói chung trong khâu này bạn cần nghiêm nghị hơn bình thường một chút khi chúng làm sai, có thể là mắng to hơn một chút, cắt khẩu phần ăn 1 bữa chả hạn. Làm như vậy thì bạn mới có thể nhàn nhã về sau này được, tuy nhiên đừng làm quá như kiểu đánh đập hay nhốt chúng nhé, chúng sẽ sợ và không tôn trọng bạn nữa đâu.

6/ Một số kiểu tỉa lông cho chó săn vịt Poodle

Có lẽ trong thế giới loài chó thì Poodle là đứa được mang ra để “tạo kiểu tóc” nhiều nhất rồi. Việc này bắt nguồn từ xa xưa, các tay thợ săn thấy bộ lông rậm rạp này cản trở việc chúng bơi dưới nước mang vịt về nên đã cạo bớt lông và chỉ để lại lông ở một số bộ phận quan trọng trên cơ thể để giữ ấm cho chúng.

Cho tới ngày nay, đây lại đang trở thành thú vui cũng như cách để các con sen thể hiện phong cách của mình. Có rất nhiều kiểu tỉa lông cho chó săn vịt. Bạn có thể tham khảo dưới đây

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 13 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

7/ Chó Poodle giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Với những đặc điểm và tính cách tuyệt vời như trên nên bạn có lẽ cũng hiểu được độ hot của giống chó săn vịt này trên thế giới không hề thua kém chó pug hay chó husky đâu nha. Cũng chính nhu cầu lớn tới vậy nên nguồn cung chó Poodle cũng khá đa dạng, giá cao có mà giá thấp cũng có.

cho poodle san vit co may loai cho an gi dep long gia bao nhieu 14 - Chó Poodle săn vịt có mấy loại? Cho ăn gì đẹp lông? Giá bao nhiêu?

7.1/ Phân khúc chó Poodle giá rẻ

Đây là phân khúc đặc biệt phù hợp cho những con sen yêu chó săn vịt nhưng lại chỉ có mì tôm để ăn qua ngày. Thông thường đây là những em chó nhập từ Trung Quốc bị lai tạo rất hỗn tạp, không có bất cứ giấy tờ gì và người bán sẽ không đảm bảo cũng như bảo hành cho bạn đâu.

Giá những em Poodle này thường chỉ dao động từ 1 – 4 triệu đồng. Bạn lưu ý thêm rằng đây đã là mức giá bét lắm rồi đó, còn Ngân thấy một số người rao bán chỉ với 500k thì đa phần đều là những em có tỷ lệ mắc bệnh cao, cực kỳ không đảm bảo.

Vì thế bạn dù có phải ăn mì tôm thì hãy cố gắng nhịn thêm một chút, dành khoảng chừng 3 – 4 triệu mà mua một em tử tế chút nha.

7.2/ Phân khúc chó Poodle bình dân

Nếu bạn là người ủng hộ tinh thần người việt xài hàng việt thì có thể lên các group mua bán chó Poodle để tìm mua của những con sen khác người Việt nha. Giá những em chó săn vịt nội địa này sẽ mắc hơn một chút, dao động trong khoảng 5 – 7 triệu đồng, tùy thuộc vào độ kute và thông minh của chúng.

7.3/ Phân khúc xịn sò

Nếu tài chính bạn dư dả hơn một chút thì có thể lựa chọn những em Poodle nhập khẩu từ Thái Lan để đảm bảo về chất lượng, độ thuần chủng hơn nhé. Tuy là nước được đánh giá có nguồn chó mèo chất lượng cao tuy nhiên cũng khó tránh khỏi nạn hàng lởm nhũng nhiễu.

Giá một em chó Poodle nhập chính gốc từ các trại chó lớn ở Thái Lan sẽ phải dao động từ 15 – 20 triệu đồng cơ (giấy tờ đầy đủ). Còn mua ở các mối chợ cóc, trao tay thì cũng chỉ dao động từ 7- 10 triệu thui. Vì thế nếu không có kinh nghiệm mua thì hãy liên lạc với các đơn vị cung cấp chó nhờ họ đặt hàng nhé.

7.4/ Phân khúc quý sờ tộc

Những con sen ở phân khúc này chắc chắn vừa rất yêu chó Poodle mà cũng vừa là các thiếu gia, đại gia, tiểu thư rùi. Hoặc nếu không cũng là một con sen quyết tâm đầu tư mua về để nhân giống bán.

Bởi lẽ những em chó săn vịt ở phân khúc này là những em có nguồn gốc từ tận Châu Âu xa xôi. Giá mỗi em phải dao động từ 60 – 80 triệu đồng chưa tính các loại phụ phí.

Và tất nhiên để mua được những em như thế này, bạn khó có thể tự mình bay qua đấy dắt về được mà sẽ cần sự hỗ trợ rất nhiều từ các đơn vị oder chó uy tín tại Việt Nam hoặc người quen của mình bên nước sở tại.

Bài viết dài quá rồi, hi vọng rằng bài viết giới thiệu về chó Poodle này của Ngân đã phần nào giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất. Hãy ủng hộ cho Ngân và website Khuyến nông Việt Nam bằng cách rate 5 sao và comment phía dưới bài viết rằng “hay” hoặc “tuyệt zời” nha ^^!

About hoangct

Check Also

Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

Nghề nuôi cá lồng trên sông Kinh Thày, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương …

Leave a Reply