Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai

Chó Rottweiler hay Chó Rott ban đầu là những con chó được nuôi để lùa gia súc ra chợ. Sau này chúng được dùng để kéo xe cho những người bán thịt. Chúng là một trong những con chó cảnh sát sớm nhất và phục vụ với danh dự trong quân đội.

Tổng quan về giống Chó Rottweiler

Giống như anh hùng Hy Lạp Hercules trong thần thoại, chó Rottweiler mạnh mẽ và chân thật với trái tim yêu thương. Được gọi một cách trìu mến là Chó Rottie hoặc Chó Rott, giống chó này có nguồn gốc ở Đức, nơi nó được sử dụng để lùa gia súc và kéo xe cho nông dân và người bán thịt.

Di sản đó được phản ánh qua khuôn ngực rộng và cơ thể vạm vỡ của Chó Rottie. Khi di chuyển, chúng thể hiện sức mạnh và khả năng chịu đựng, nhưng khi bạn nhìn vào mắt Chúng, bạn sẽ thấy những vũng nước ấm, màu nâu sẫm phản ánh một biểu hiện êm dịu, thông minh, lanh lợi và không sợ hãi.

Một chú Chó Rottweiler được lai tạo tốt rất bình tĩnh và tự tin. Chúng thường xa cách với người lạ, nhưng không bao giờ rụt rè hay sợ hãi. Chó Rottweiler thể hiện thái độ “chờ và xem” khi đối đầu với những người và tình huống mới. Khi những đặc điểm này kết hợp lại với nhau, chó Rottweiler là giống chó bảo vệ tự nhiên với tính cách ôn hòa, thành công không chỉ trong công việc cảnh sát, quân đội và hải quan mà còn là một người bạn và người bảo vệ gia đình.

Chó Rottie có bản năng tự nhiên để bảo vệ gia đình của chúng và có thể hung dữ trong việc phòng thủ. Điều cần thiết là kênh quyền lực và sự bảo vệ của chúng bằng cách cung cấp xã hội hóa sớm, đào tạo và lãnh đạo chắc chắn, công bằng, nhất quán và một công việc thường xuyên để thực hiện. Khi điều này không xảy ra, chó Rottweiler có thể trở thành những kẻ bắt nạt nguy hiểm hơn là những người bảo vệ đồng hành mà chúng muốn trở thành.

Chó Rottweiler có ranh giới giữa tính bảo vệ và tính hung dữ. Nếu chúng không được lai tạo cẩn thận để có tính khí điềm đạm, thông minh và được xã hội hóa và huấn luyện đúng cách, chúng có thể trở nên quá bảo vệ. Điều đó nghe có vẻ giống như những gì bạn muốn, nhưng một Rottie thiếu khả năng phân biệt sẽ gây nguy hiểm cho tất cả mọi người Chúng gặp, không chỉ kẻ xấu.

Bạn phải có khả năng cung cấp cho chó Rottweiler của mình khả năng lãnh đạo mà chúng có thể tin tưởng và tôn trọng mà không cần dùng đến sự tức giận hoặc vũ lực. Nếu không, chúng sẽ tự mình đảm nhận vai trò chó hàng đầu. Với một con chó mạnh mẽ và thông minh như chó Rottweiler, đây là một công thức cho thảm chúnga.

Bất chấp những gì bạn có thể đã nghe, chó Rottweiler không có tính khí khó chịu hay hung ác. Những chú Chó Rottie được nuôi dạy tốt, hòa đồng tốt, rất vui tươi, hiền lành và yêu thương gia đình. Chúng rất dễ huấn luyện nếu được đối xử tôn trọng và trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Xem thêm: Những giống chó Đức Được Yêu Thích Nhất

cho rottweiler – 11 dieu thu vi chinh phuc bat ky ai 3 - Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai

Điểm nổi bật về giống Chó Rottweiler

1. Chó Rottweiler là những con chó lớn, mạnh mẽ và cần được xã hội hóa và huấn luyện sâu rộng ngay từ khi còn nhỏ.

2. Ngay cả khi bạn huấn luyện và hòa nhập với Chó Rottweiler của mình, đôi khi sẽ phải chịu những phán xét không công bằng về con chó của bạn, thậm chí có thể bị những người hàng xóm sợ hãi đưa ra những cáo buộc không đúng sự thật về nó và các hoạt động của nó. Do định kiến ​​hiện tại đối với những con chó Rottweiler có thể nguy hiểm.

3. Chó Rottweiler yêu mọi người và muốn ở bên gia đình của chúng. Nếu chúng bị bỏ mặc trong thời gian dài hoặc không được tập thể dục đầy đủ, chúng có thể trở nên phá phách.

4. Nếu gia đình bạn có trẻ con, những chú Chó Rottweiler được lai tạo tốt sẽ rất hòa thuận với chúng. Tuy nhiên, chúng phải được dạy về cách cư xử có thể chấp nhận được với trẻ em. Vì nếu không với thân hình to khoẻ của chúng có thể va chạm và trẻ em và làm chúng té ngã.

Ngoài ra, một số Chó Rottweiler có khả năng săn mồi mạnh và có thể bị kích động quá mức khi trẻ em chạy nhảy và chơi đùa. Vì thế luôn giám sát Chó Rottweiler của bạn khi chúng ở gần trẻ em.

5. Nếu bạn có một con Chó Rottweiler trưởng thành, hãy cẩn thận giới thiệu những con vật mới, đặc biệt là chó. Chó Rottweiler có thể hung dữ với những con chó lạ, đặc biệt là những con cùng giới. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của bạn, chó Rottie có thể sẽ học cách chung sống hòa bình với người bạn đồng hành mới của mình.

6. Chó Rottweiler rất thông minh và có khả năng huấn luyện cao nếu bạn kiên định và kiên định.

7. Chó Rottweiler sẽ kiểm tra bạn để xem bạn có thực sự muốn nói gì không. Hãy cụ thể hóa những gì bạn yêu cầu và không để lại bất kỳ kẽ hở nào để chúng khai thác.

8. Chó Rottweiler yêu cầu một vài giờ đi bộ hoặc vui chơi từ 10 đến 20 phút mỗi ngày.

9. Chó Rottweiler có một lớp lông kép và rụng nhiều vào mùa xuân và mùa thu, vừa phải trong suốt thời gian còn lại của năm.

10. Nhiều Chó Rottweiler ngáy.

11. Nếu lượng thức ăn của chúng không được theo dõi, chó Rottie có xu hướng ăn quá nhiều và có thể tăng cân.

Lịch sử về giống Chó Rottweiler

Chó Rottweiler có nguồn gốc từ Molossus, một giống chó thuộc giống chó ngao. Tổ tiên của chúng đã hành quân đến Đức cùng với người La Mã, lái những con gia súc nuôi sống chúng khi chúng chinh phục thế giới đã biết. Khi quân đội di chuyển, những con chó lớn đã giao phối với những con chó bản địa của những khu vực chúng đi qua và đặt nền móng cho những giống chó mới.

Một trong những khu vực mà chúng đi qua là miền nam nước Đức, nơi người La Mã thiết lập các thuộc địa để tận dụng khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho . chúng xây những ngôi biệt thự lợp ngói đỏ. Hơn 600 năm sau, khi chúng đang xây dựng một nhà thờ mới, cư dân của thị trấn đã khai quật địa điểm của các nhà tắm La Mã cổ đại và phát hiện ra một trong những biệt thự lát gạch đỏ. Phát hiện này đã gợi cảm hứng cho một cái tên mới cho thị trấn: das Rote Wil (ngói đỏ).

See also  52 Loại Thức Ăn Cho Chó – Nên Ăn Và Cần Tránh Ngay

Qua nhiều thế kỷ, chó Rottweiler phát triển mạnh mẽ như một khu chợ cho gia súc, tiếng Đức tương đương với một khu phố bò Texas, và hậu duệ của những con chó La Mã Molossus đã lùa gia súc đến thị trấn để làm thịt. Để giữ tiền của họ an toàn khỏi những tên trộm sau khi bán gia súc, những người chăn nuôi đã đeo những chiếc ví đầy ắp của họ quanh cổ Chó Rottweiler khi chúng trở về nhà. Những người bán thịt trong khu vực cũng sử dụng những con chó để kéo những chiếc xe chở đầy thịt.

Cuối cùng, vận tải đường sắt đã thay thế các ổ gia súc. Chó Rottweiler gần như tuyệt chủng. Tại một cuộc triển lãm chó ở Heilbronn, Đức, vào năm 1882, chỉ có một chú Chó Rottweiler không có gì xuất sắc được trưng bày. Tình hình đó bắt đầu thay đổi vào năm 1901, khi Câu lạc bộ Chó Rottweiler và Leonberger được thành lập và tiêu chuẩn về giống Chó Rottweiler đầu tiên được viết ra. Mô tả về ngoại hình và tính cách của Chó Rottweiler ít thay đổi kể từ đó.

- Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai cho rottweiler – 11 dieu thu vi chinh phuc bat ky ai 4 - Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai

Chó Rottweiler bắt đầu được sử dụng trong công việc của cảnh sát, vì vậy chúng rất phù hợp. Một số câu lạc bộ giống Chó Rottweiler đã được thành lập trong nhiều năm, nhưng câu lạc bộ duy trì tốt là Allgemeiner Deutscher Rottweiler Klub (ADRK), được thành lập vào năm 1921. ADRK đã tồn tại sau Thế chiến thứ hai và đã tiếp tục thúc đẩy các chương trình nhân giống tốt ở Đức và trên toàn thế giới. Nó dành riêng để bảo vệ khả năng làm việc của Chó Rottweiler.

Người ta cho rằng chú Chó Rottweiler đầu tiên đến Mỹ cùng với một người Đức di cư vào cuối những năm 1920. Lứa đầu tiên được sinh ra vào năm 1930, và con chó đầu tiên được Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ đăng ký là Stina v Felsenmeer vào năm 1931.

Sau Thế chiến thứ hai, giống chó này bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Vào thời điểm đó, nó chủ yếu được biết đến như một giống chó vâng lời xuất sắc. Đỉnh cao sự nổi tiếng của Chó Rottweiler là vào giữa những năm 1990 khi hơn 100.000 con được đăng ký với Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ.

Các nhà lai tạo tận tâm, có uy tín đang tận dụng cơ hội này để thay đổi giống chó này và đảm bảo rằng Chó Rottweiler là loại chó mà họ muốn trở thành. Ngày nay, chó Rottweiler đứng thứ 17 trong số 155 giống và giống được AKC đăng ký.

Kích thước giống Chó Rottweiler

Con đực thường cao từ 61 đến 68 cm ở vai và nặng từ 47.5 đến 65 kg. Con cái thường cao từ 56 đến 64 cm ở vai và nặng 42.5 đến 55.25 kg.

Hình ảnh chó Rottweiler

- Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai cho rottweiler – 11 dieu thu vi chinh phuc bat ky ai 5 - Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai

Hình ảnh chó Rottweiler

- Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai cho rottweiler – 11 dieu thu vi chinh phuc bat ky ai 6 - Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai

Hình ảnh chó Rottweiler 2

- Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai cho rottweiler – 11 dieu thu vi chinh phuc bat ky ai 7 - Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai

Hình ảnh chó Rottweiler 3

- Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai cho rottweiler – 11 dieu thu vi chinh phuc bat ky ai 8 - Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai

Hình ảnh chó Rottweiler 4

Tính cách giống Chó Rottweiler

Chó Rottweiler lý tưởng là giống chó bình tĩnh, tự tin và can đảm, không bao giờ nhút nhát. Chúng khả năng giữ khoảng cách khá tự tin và không kết bạn với mọi người ngay lập tức hoặc bừa bãi. Thay vào đó, chúng có thái độ chờ đợi và xem với những người hoặc tình huống mới.

Với gia đình, chúng rất tình cảm, thường theo chúng đi khắp nơi trong nhà. Đây không phải là một con chó dễ bị kích động. Chúng vốn có mong muốn bảo vệ gia đình và tài sản của mình, nhưng không bao giờ được gây hấn với mọi người một cách vô cớ. Chó Rottweiler thông minh và dễ thích nghi với tinh thần làm việc mạnh mẽ.

Bạn sẽ thấy một số khác biệt giữa hai giới. Con đực trầm tính nhưng hay quan sát, liên tục đánh giá môi trường xung quanh để tìm các mối đe dọa. Nữ giới có phần dễ kiểm soát hơn và có thể tình cảm hơn. Cả hai đều có khả năng huấn luyện cao nhưng có thể cứng đầu.

Chó Rottweiler đòi hỏi kỷ luật chắc chắn, nhất quán nhưng không hà khắc. Một lời lẽ đanh thép thường là một lời khiển trách vừa đủ, nhưng chỉ khi bạn đã xác lập rõ ràng khả năng lãnh đạo của mình. Nếu không, chúng có thể cố gắng bắt nạt hoặc lừa dối bạn.

- Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai cho rottweiler – 11 dieu thu vi chinh phuc bat ky ai 9 - Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai

Đây không phải là con chó dành cho những người thiếu tính quyết đoán hoặc không có thời gian dành cho việc huấn luyện và giám sát. Để có được sự tôn trọng của Chó Rottweiler bao gồm việc thiết lập ranh giới và dạy dỗ những hậu quả cho những hành vi không phù hợp, cả hai đều cần thời gian và sự kiên nhẫn.

Tính cách bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa. Những chú chó con có tính khí tốt rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được chúng bế.

Giống như mọi con chó khác, chó Rottie cần xã hội hóa sớm, tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau, khi chúng còn nhỏ.

Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú Chó Rottweiler của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện. Ghi danh cho nó vào một lớp mẫu giáo dành cho chó con, thường xuyên mời khách đến thăm và đưa chúng đến các công viên đông đúc, các cửa hàng cho phép nuôi chó và đi dạo nhàn nhã gặp hàng xóm cũng sẽ giúp chúng trau dồi kỹ năng xã hội của mình.

Bệnh Thường Gặp Ở Chó Rottweiler

- Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai cho rottweiler – 11 dieu thu vi chinh phuc bat ky ai 10 - Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai

Chó Rottweiler thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả Chó Rottie sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang cân nhắc giống chó này.

1. Chứng loạn sản xương hông

Đây là một tình trạng di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân sau, nhưng bạn có thể không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào ở chó mắc chứng loạn sản xương hông.

See also  Mèo Ashera – Giống mèo có giá đắt nhất hành tinh

Khi chó già đi, bệnh viêm khớp có thể phát triển. X-quang sàng lọc chứng loạn sản xương hông được thực hiện bởi Tổ chức Chỉnh hình cho Động vật hoặc Chương trình Cải thiện Xương hông của Đại học Pennsylvania (PennHIP).

Không nên lai tạo những con chó mắc chứng loạn sản xương hông. Nếu bạn mua một con chó con, hãy yêu cầu người chăn nuôi cung cấp bằng chứng rằng bố mẹ đã được kiểm tra chứng loạn sản xương hông và không có vấn đề gì. Chứng loạn sản xương hông có tính di truyền, nhưng nó có thể trở nên tồi tệ hơn do các yếu tố môi trường, chẳng hạn như tăng trưởng nhanh do chế độ ăn nhiều calo hoặc chấn thương do nhảy hoặc ngã trên sàn trơn.

2. Loạn sản khuỷu tay

Loạn sản khuỷu tay là một dị tật di truyền của khớp khuỷu tay. Mức độ nghiêm trọng của chứng loạn sản chỉ có thể được xác định bằng chụp X-quang. Bác sĩ thú y có thể đề nghị phẫu thuật để khắc phục vấn đề hoặc dùng thuốc để kiểm soát cơn đau.

3. Hẹp động mạch chủ / Hẹp dưới động mạch chủ (AS / SAS)

Dị tật tim phổ biến này đôi khi gặp ở Chó Rottweiler. Động mạch chủ thu hẹp bên dưới van động mạch chủ, buộc tim phải làm việc nhiều hơn để cung cấp máu cho cơ thể. Tình trạng này có thể gây ngất xỉu và thậm chí đột tử. Đó là một tình trạng di truyền, nhưng phương thức lây truyền của nó không được biết vào thời điểm này. Thông thường, bác sĩ tim mạch thú y chẩn đoán tình trạng này sau khi phát hiện thấy tiếng thổi ở tim.

4. U xương

Nói chung ảnh hưởng đến các giống lớn và khổng lồ, u xương là một bệnh ung thư xương tích cực. Dấu hiệu đầu tiên của bệnh u xương là khập khiễng, nhưng con chó sẽ cần chụp X-quang để xác định xem nguyên nhân có phải là ung thư hay không. Bệnh u xương được điều trị tích cực, thường là cắt cụt chi và hóa trị.

Nếu được điều trị, chó có thể sống từ 9 tháng đến 2 năm hoặc hơn. May mắn thay, loài chó thích nghi tốt với cuộc sống bằng ba chân và không phải chịu các tác dụng phụ của hóa trị như con người, chẳng hạn như buồn nôn và rụng lông.

3. Sự giãn nở dạ dày (GDV)

Bệnh còn được gọi là Bloat hoặc Torsion, đây là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng có thể ảnh hưởng đến những con chó to, ngực sâu như Chó Rottweiler, đặc biệt nếu chúng được cho ăn một bữa lớn mỗi ngày, ăn nhanh, uống nhiều nước sau khi ăn và vận động mạnh sau khi ăn. Một số người nghĩ rằng thức ăn và loại thức ăn được nâng lên cũng có thể là một yếu tố gây ra điều này.

Nó phổ biến hơn ở những con chó lớn tuổi. GDV xảy ra khi dạ dày bị căng phồng với khí hoặc không khí và sau đó xoắn lại (xoắn). Con chó không thể ợ hơi hoặc nôn mửa để loại bỏ không khí dư thừa trong dạ dày, và việc đưa máu trở lại tim bình thường bị cản trở. Huyết áp giảm và con chó bị sốc.

Nếu không được chăm sóc y tế ngay lập tức, con chó có thể chết. Nghi ngờ bị đầy hơi nếu con chó của bạn bị phình bụng, tiết nước bọt quá mức và hóp lại mà không nôn. Chúng cũng có thể bồn chồn, trầm cảm, hôn mê, và yếu với nhịp tim nhanh. Điều quan trọng là đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

4. Viêm toàn cảnh (Pano)

Đây đôi khi được gọi là “cơn đau đang phát triển” vì nó thường xảy ra ở chó con khi chúng được khoảng bốn tháng tuổi. Các triệu chứng chính là khập khiễng. Thông thường, nghỉ ngơi sẽ là tất cả những gì cần thiết, nhưng nếu chó con của bạn bắt đầu đi khập khiễng, bạn nên nhờ bác sĩ thú y kiểm tra.

5. Suy giáp

Suy giáp là do thiếu hụt hormone tuyến giáp và có thể tạo ra các dấu hiệu bao gồm vô sinh, béo phì, tinh thần uể oải và thiếu năng lượng. Lông của chó có thể trở nên thô và giòn và bắt đầu rụng, đồng thời da trở nên cứng và sẫm màu. Suy giáp có thể được kiểm soát rất tốt bằng viên thuốc thay thế tuyến giáp hàng ngày. Thuốc phải tiếp tục trong suốt cuộc đời của con chó.

6. Dị ứng

Dị ứng là một bệnh thường gặp ở chó. Dị ứng với một số loại thức ăn được xác định và điều trị bằng cách loại bỏ một số loại thức ăn khỏi chế độ ăn của chó cho đến khi phát hiện ra thủ phạm. Dị ứng tiếp xúc là do phản ứng với thứ gì đó chạm vào con chó, chẳng hạn như khăn trải giường, bột bọ chét, dầu gội đầu cho chó hoặc các hóa chất khác.

Chúng được điều trị bằng cách xác định và loại bỏ nguyên nhân gây dị ứng. Dị ứng qua đường hô hấp là do các chất gây dị ứng trong không khí như phấn hoa, bụi và nấm mốc. Loại thuốc thích hợp cho dị ứng hít phải tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dị ứng. Nhiễm trùng tai là một tác dụng phụ thường gặp của dị ứng thuốc hít.

Chăm sóc giống Chó Rottweiler

- Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai cho rottweiler – 11 dieu thu vi chinh phuc bat ky ai 11 - Chó Rottweiler – 11 Điều Thú Vị Chinh Phục Bất Kỳ Ai

Điều quan trọng đối với Chó Rottweiler là phải sống trong nhà với người của chúng. Nếu chúng luôn bị bỏ lại một mình trong sân sau, chúng có thể trở nên buồn chán, phá phách và hung dữ. Mặc dù chúng lớn nhưng Chó Rottweiler không hoạt động trong nhà.

Chó Rottweiler là người ở nhà, nhưng nó cần một sân có hàng rào không chỉ để bảo vệ nó khỏi xe cộ mà còn vì nó có thể hung dữ với những con chó khác và những người lạ đến nhà của nó.

Quan trọng hơn, nó không ngăn cản người hoặc động vật khác đến tài sản của bạn. Treo một tấm biển khuyến cáo người lạ và những người không phải là thành viên trong gia đình không đến tài sản của bạn mà không có sự hộ tống của bạn.

Những chú Chó Rottweiler hoạt động vừa phải sẽ thích đi bộ từ 10 đến 20 phút mỗi ngày. Chúng cũng thích chơi với bóng và đi bộ đường dài. Các Chó Rottie nhiều năng lượng hơn có thể cần thời gian tập thể dục lâu hơn và các hoạt động có cấu trúc hơn.

See also  Phương pháp nuôi tôm mùa mưa

Tập Thể thao cộng trí thông minh và khả năng huấn luyện của chúng khiến chúng rất thích hợp với sự nhanh nhẹn và cạnh tranh tuân theo…

Khi huấn luyện Chó Rottweiler, hãy nhớ rằng nó phát triển mạnh nhờ sự kích thích về tinh thần. Chúng thích tìm hiểu những điều mới và rất mong muốn làm hài lòng bạn. Đôi khi Chúng có thể cố ý với thái độ “Hãy chỉ cho tôi lý do tại sao tôi nên làm điều này”. Hãy công bằng, nhất quán và chắc chắn, và Chó Rottweiler của bạn sẽ thưởng cho bạn khả năng học hỏi nhanh chóng của nó.

Chó Rottweiler sẽ không khó khăn trong việc huấn luyện theo một lịch trình nhất quán, qua đó sẽ giúp chúng ít gây ra tai nạn trong nhà và khi nó đi ra ngoài trời.

Chế độ ăn

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 4 đến 10 chén thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa.

Lưu ý: Lượng ăn bao nhiêu con chó trưởng thành của bạn phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là một cá thể, cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn. Không cần phải nói rằng một con chó năng động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó khoai tây đi văng.

Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo nên sự khác biệt, thức ăn cho chó càng tốt thì càng có tác dụng nuôi dưỡng chó của bạn.

Giữ cho Chó Rottweiler của bạn có thể trạng tốt bằng cách đo lượng thức ăn của nó và cho nó ăn 2 lần một ngày thay vì bỏ thức ăn ra ngoài. Nếu bạn không chắc liệu Chúng có thừa cân hay không, hãy cho Chúng kiểm tra mắt và kiểm tra thực hành.

Đầu tiên, hãy nhìn xuống Chúng. Bạn sẽ có thể nhìn thấy một vòng eo. Sau đó đặt tay lên lưng chúng, ngón tay cái vuốt dọc theo sống lưng, các ngón tay xòe xuống dưới.

Trường hợp, bạn vuốt nhẹ mà có cảm nhận được cảm thấy gần xương sườn của chúng thì tạm ổn. Ngược lại, bạn vuốt và ấn hơi mạnh xuống vẫn không thấy xương sườn của chúng đâu thì tốt nhất bạn nên giảm thức ăn xuống và cho chúng tập thể dục nhiều hơn. (Chúng đã béo quá rồi)

Màu lông và chải chuốt

Chó Rottweiler có bộ lông kép ngắn thẳng và thô. Lớp lông ngoài dài vừa phải, ngắn hơn ở đầu, tai và chân, lớp lông tơ được tìm thấy chủ yếu ở cổ và đùi. Số lượng lớp lông tơ tùy thuộc vào khí hậu nơi nó sống.

Màu lông

Chó Rottweiler luôn có màu đen với các dấu hiệu từ gỉ đến màu gỗ gụ. Các dấu hiệu xuất hiện trên mắt, trên má, ở mỗi bên mõm, trên ngực và chân, và bên dưới đuôi. Ngoài ra còn có những đường rám nắng giống vết bút chì trên ngón chân.

Chải lông

Chải lông cho Rottie hàng tuần bằng bàn chải lông cứng để loại bỏ lông chết và phân phối dầu trên da. Chúng sẽ rụng 2 lần một năm và có thể bạn sẽ muốn chải thường xuyên hơn trong thời gian đó để kiểm soát lông rụng. Tắm cho chúng khi cần thiết.

Nếu bạn tắm ngoài trời, nó phải đủ ấm, tức là bản thân bạn cũng không cần mặc áo dài tay hoặc áo khoác. Ngược lại, thì không nên tắm ở ngoài vì lạnh không tốt cho chúng.

Đánh răng

Đánh răng Rottie của bạn ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ cao răng tích tụ và vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh về nướu và hôi miệng.

Lời khuyên

Bắt đầu tập cho Chó Rottweiler của bạn được chải lông và kiểm tra khi chúng còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó, sờ vào chân, và nhìn vào bên trong miệng và tai của chó. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Rottweiler thường thích trẻ em, đặc biệt nếu chúng được nuôi dưỡng cùng chúng. Khi ở gần trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ, nên giám sát chúng vì chúng rất to và khỏe. Do di sản lái xe gia súc của chúng, chúng có xu hướng nghiêng người và đẩy như vậy vô tình có thể làm ngã một đứa trẻ mới biết đi bằng một cú thúc.

Chúng có lẽ phù hợp nhất với những ngôi nhà có trẻ lớn hơn, những người hiểu cách tương tác với chó. Điều quan trọng nữa là bạn phải giám sát Chó Rottweiler của bạn bất cứ khi nào con bạn có bạn bè qua lại.

Chó Rottie có thể bị quấy rầy khi chơi lớn hoặc thô bạo giữa những đứa trẻ và có thể thực hiện các bước để ngăn chặn điều đó, mà không hiểu rằng con của “Chúng” không gặp nguy hiểm. Chúng cũng có thể đuổi theo trẻ nhỏ đang chạy.

Luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành động cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên. Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ngủ hoặc đang ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không một con chó nào được để không được giám sát với một đứa trẻ.

Khi Chó Rottweiler được nuôi chung với những con chó và mèo khác, chúng thường rất hòa thuận với chúng. chúng có thể có vấn đề với những con chó lạ hoặc những con chó trưởng thành được đưa vào nhà, không dung nạp những con chó đồng tính.

Tuy nhiên, với sự huấn luyện và hướng dẫn của bạn, chúng nên chấp nhận những con vật mới một cách hòa bình. Giữ Rottie của bạn trên dây xích ở nơi công cộng để ngăn chặn sự hung hăng hoặc hiếu chiến với những con chó khác. Rottie không phải là ứng cử viên tốt nhất để ghé thăm các công viên dành cho chó thả xích.

About hoangct

Check Also

Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

Nghề nuôi cá lồng trên sông Kinh Thày, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương …

Leave a Reply