Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

Chó Samoyed sở hữu một ngoại hình siêu đáng yêu với bộ lông trắng như tuyết cùng những hành động vô cùng đáng yêu luôn làm đốn tim các con sen. Ở Việt Nam hiện nay, các boss Samoyed cũng được khá nhiều sen chọn nuôi trong gia đình. Các con sen có tò mò về tính cách, ngoại hình cũng như cách chăm sóc Samoyed không? Hãy cùng mình tìm hiểu một vài thông tin về giống chó có ngoại hình vô cùng dễ thương này nhé.

1/ Tiểu sử của chó Samoyed

Ngân biết rằng hiện nay có khá nhiều bạn đang bị nhầm lẫn về nguồn gốc của giống chó Samoyed này và cứ nghĩ chúng có nguồn gốc từ Anh. Điều này tương đối dễ hiểu bởi vào những năm 1899, một nhà thám hiểm và cũng là một con sen chân chính đã đem giống chó này từ Siberia về để nhân giống, phát triển.

Chó Samoyed kéo xe là một trong những giống chó hàng đầu của người dân Siberia trong việc vận chuyển hàng hóa cũng như di chuyển trên tuyết. Ban đầu giống chó này cũng như những người bạn của chúng là Husky Ngáo hay Alaska Malamute cũng luôn phải lao động vất vả để chờ tới thời điểm những cong người đặc biệt sẽ mang chúng sang một trang mới trong lịch sử.

Như đã nói ở trên, nhà thám hiểm Robert Scott đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của chúng và tin chắc rằng chúng sẽ gây nên 1 cơn bão khi về tới phương trời Tây. Vì thế ông đã quyết định mua vài con mang về vương quốc Anh để tiến hành nhân giống và thực hiện phổ biến ra toàn thế giới như ngày nay.

2. Đặc điểm ngoại hình của chó Samoyed

Để có thể dễ dàng nhận biết được đâu là Samoyed thuần chủng và đâu là con lai chúng ta có thể dựa vào những thông số về chiều cao cân nặng, khuôn mặt cũng như bộ lông của những em này.

2.1/ Chó Samoyed nặng bao nhiêu cân?

Với một ngoại hình không quá đồ sộ như Newfie, cũng không nhỏ bé như Pug, bạn có đoán được chó Samoyed nặng bao nhiêu cân hay không? Về tổng quan, ngoại hình của những em Samoyed trưởng thành trông khá gọn gàng và khỏe khoắn.

Trong khi cân nặng của những con cái là từ 16 – 20kg, cao 48 – 53cm thì con đực lại sở hữu cân nặng khủng, dao động từ 20 – 30kg và cao từ 55 – 60cm.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?2.2/ Khuôn mặt luôn thể hiện sự dễ thương

Vẻ mặt hiền lành với đôi mắt hơi híp nhưng luôn thể hiện rõ sự tinh nhanh cùng một chiếc mũi đen nhánh chính là những đặc điểm không thể lẫn vào đâu được có một nàng Bạch Tuyết xứ Taiga xinh đẹp.

Bên cạnh đó, khuôn mặt của Samoyed còn nổi bật với đôi tai hình tam giác cân đối cùng một chiếc đầu nhỏ và luôn vểnh lên mà không bao giờ cúp.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 1 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

2.3/ Bộ lông Bạch Tuyết làm nên thương hiệu Samoyed

Là một giống chó sinh trưởng và phát triển ở vùng có khí hậu khắc nghiệt nhất – nhiệt độ của vùng Siberia có khi âm đến 10 độ C, bộ lông của chó Samoyed là bộ lông hai lớp.

Trong đó cả hai lớp lông đều cực dài và sở hữu màu trắng muốt, mềm mại và có phần hơi xù. Chính bộ lông này là đặc điểm giúp các sen dễ dàng nhận ra Samoyed thuần chủng.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

3. Những giống chó Samoyed lai phổ biến nhất

Mặc dù chó Samoyed thuần chủng đẹp là thế, đáng yêu là thế nhưng vẫn có nhiều con sen nghịch ngợm, thích chơi trội nên đã mang chúng đi lai với nhiều giống chó khác để tạo ra một phiên bản chó samoyed lai vừa ngộ vừa buồn cười.

See also  Chó Bắc Kinh Lai Phốc Sóc Điểm Gì Nổi Bật Không?

3.1/ Chó Samoyed lai Husky

Phiên bản con lai phổ biến nhất hiện nay chính là giống chó Samoyed được lai với Husky. Con lai của hai giống chó này thường sẽ có một bộ lông ngắn hơn và cứng hơn bộ lông của chú cún Samoyed thuần chủng. Đặc biệt màu lông cũng đa dạng hơn.

Riêng về màu mắt, nếu như chó Samoyed thuần chủng chỉ có màu mắt đen thì khi đem lai với chó Husky, những chú chó con sẽ có màu mắt đa dạng hơn, có thể là màu đen, màu nâu đỏ hay màu xanh da trời. Xét về tính cách, con lai giữa Samoyed và Husky tuy khá năng động nhưng cũng có phần khó bảo hệt Husky.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 2 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

3.2/ Chó Samoyed lai Alaska

Sản phẩm con lai thứ hai cũng khá phổ biến đó chính là chó Samoyed lai Alaska. Cũng giống như Husky, chó Alaska có nhiều điểm chung với chó Samoyed, đặc biệt là về kích thước cơ thể. Những chú chó được lai giữa Alaska và Samoyed thường có màu lông đen trắng, xám trắng hoặc những màu lông trộn lẫn nhau.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 3 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?3.3/ Chó Samoyed lai Nhật

Giống chó được coi là quốc khuyển tại Nhật Bản bản chính là chó Akita với nhiều phẩm chất tốt như thân thiện, biết nghe lời, cực kỳ ngoan ngoãn và rất năng động. Chính vì vậy mà người ta thường cho lai giữa Samoyed và chó Nhật nhằm tạo ra những chú chó con thừa hưởng những phẩm chất tốt này.

Tuy nhiên so với mức giá của giống chó lai giữa Samoyed và Husky hay Alaska thì giá chó lai Nhật ưu đãi hơn, chỉ khoảng 600.000 – 1.000.000 đồng/ em.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 4 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

4/ Tính cách chó Samoyed như thế nào?

Tính cách chó Samoyed như thế nào, chúng có thông minh không, có dữ không và liệu có thân thiện với mọi người hay không,… luôn là những điều mà các sen lần đầu tiên nuôi boss Samoyed thắc mắc.

4.1/ Siêng năng là bản tính của chúng

Là một giống chó kéo xe, luôn đồng hành bên cạnh những người thợ săn và cư dân biển, giúp con người chăn các đàn gia súc, Samoyed là giống chó rất chăm chỉ, thường xuyên thích giúp đỡ các sen việc nhà. Đặc biệt nếu chúng ta giao nhiệm vụ cho Samoyed, những em ấy sẽ luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 5 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

4.2/ Hiền lành và thân thiện

Nhiều người chưa nuôi chó Samoyed bao giờ thường sợ rằng những em cún này dữ dằn, sẽ cắn người. Tuy nhiên ngược lại hoàn toàn với những suy nghĩ này, những chú cún Samoyed cực kỳ thân thiện với các con sen, đặc biệt là đối với trẻ em. Vì vậy khi chúng ta hoàn toàn có thể để các boss làm bảo mẫu trong các sen con.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 6 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

4.3/ Chó Samoyed rất thông minh

Nếu bạn để ý những giống chó có nguồn gốc từ Siberia thường có đặc điểm rất thông minh (Ông Husky cũng cực thông minh nha, chỉ là hơi ngáo thôi). Có lẽ đặc điểm này có được do phải thường xuyên lao động nên chúng sẽ dễ hiểu được người chủ cần gì, tâm trạng như nào, nên đối xử như thế nào để … không bị cho nhịn đói.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 7 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

Đặc biệt, sự thông minh của những chú chó Samoyed còn thể hiện ở hành động cảnh báo cho chủ nhân những nguy hiểm hoặc những vấn đề bất thường qua tiếng hú. Trước đây, tiếng hú của Samoyed chỉ thể hiện tâm trạng của chúng, n hưng dần dần, theo chân con người đi săn, tiếng hú của những chú chó này đã trở thành dấu hiệu cảnh báo quan trọng cho con người.

See also  Có Nên Nuôi Chó Rottweiler Dòng Đại Không? Giá Cả

4.4/ Thích hoạt động

Y hệt với mấy thằng ngáo Husky thì với bản tính siêng năng của mình, chó Samoyed rất ưa hoạt động, thích chạy nhảy chứ không muốn ngồi ì một chỗ. Do đó mà khi nuôi các boss này, chúng ta nên dành thời gian vui đùa ở không gian ngoài trời với chúng chứ không nên để các chú cún cô đơn một mình.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 8 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

5/ Chó Samoyed có dễ nuôi không?

Cũng giống như một số giống chó khác hiện nay, chó Samoyed có thể sống được từ 12 đến 15 năm, đây là tuổi thọ trung bình của nhiều giống chó trên thế giới. Tuy nhiên nếu như chúng ta chăm sóc tốt cho các boss thì tuổi thọ của những em cún Bạch Tuyết này có thể kéo dài thêm vài năm.

5.1/ Chó samoyed ăn gì?

Để những chú cún Samoyed có thể phát triển toàn diện về thể chất các sen cần xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho các em ấy. Trong đó, những loại thực phẩm em cần đặc biệt bổ sung là:

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 9 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

Tinh bột: Mặc dù chó Samoyed không quá yêu thích dung nạp cơm vào cơ thể nhưng tinh bột có thể cung cấp đến 65% calo để những chú cún của chúng ta có thể hoạt động một cách tích cực. Chính vì vậy, trong thực đơn mỗi ngày của những em cún Samoyed không thể thiếu cơm hoặc cháo.
Các loại thịt: Thịt cung cấp nhiều đạm và protein nên rất tốt cho sự phát triển của chó Samoyed. Đặc biệt, giống chó này lại cực kỳ thích ăn các loại thịt bò thịt gà cũng như cá biển. Vì vậy chúng ta có thể thay đổi các món ăn này trong thực đơn mỗi ngày. Tuy nhiên Samoyed không hề thích ăn mỡ nên đối với các loại thịt có mỡ bạn nên lọc bỏ phần mỡ trước khi cho cún cưng ăn
Các loại rau củ và trái cây: Trong thành phần của trái cây cũng như các loại rau rất giàu vitamin nên chúng không chỉ giúp cho những chú chó Samoyed tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp cho các em ấy có một bộ lông trở nên mượt mà hơn và ít bị gãy rụng.

Đặc biệt, để tránh trường hợp chó Samoyed bị tiêu chảy, trước khi cho các boss ăn, bạn cần nấu chín những loại thức ăn này và không nên để cún cưng ăn những loại thức ăn đã bị ôi thiu, hư hỏng,…

5.2/ Chó samoyed đẻ mấy con?

Cũng giống như nhiều giống chó khác hiện nay, chó Samoyed thường đẻ từ 4 đến 5 con mỗi lứa. Trong thời gian chó mẹ mang thai ngoài việc đảm bảo cung cấp đủ các loại thức ăn giàu dinh dưỡng thì chúng ta cũng nên bổ sung các loại sữa với hàm lượng canxi cao cho những những em chó Samoyed chuẩn bị làm mẹ nhé.

5.3/ Cách nuôi chó samoyed 2 tháng tuổi như thế nào?

Thông thường, các sen đón các boss Samoyed về nhà khi những chú cún này đủ từ 2 tháng tuổi trở lên. Lạ nhà, xa đàn, xa mẹ lại còn nhỏ nên trong việc chăm sóc chó Samoyed 2 tháng tuổi các sen cần đặc biệt quan tâm những em ấy nha.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 10 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

Về chế độ ăn, các sen nên đảm bảo từ 4 đến 5 bữa/ ngày cho những chú cún này. Các loại thức ăn cần được cung cấp mỗi ngày phải đảm bảo đủ dinh dưỡng và những khoáng chất thiết yếu. Đặc biệt, vào các bữa phụ, chúng ta chỉ cần cho chó Samoyed 2 tháng tuổi uống sữa để bổ sung canxi, cho hệ xương phát triển khỏe mạnh.

See also  Bệnh Dại Ở Chó Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

5.4/ Có nên cho chó samoyed cạo lông?

Có nên cho chó Samoyed cạo lông hay không và cách chăm sóc lông cho những chú chó Samoyed như thế nào là điều mà không phải ai cũng biết. Là một giống chó có bộ lông hai lớp dày, thỉnh thoảng chúng ta cũng nên cạo bớt lớp lông phía ra ngoài cho Samoyed nhé, để tình trạng chó Samoyed bị rụng lông hạn chế bớt.

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 11 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

Đặc biệt trong điều kiện thời tiết khí hậu nóng nắng với độ ẩm cao như mùa hè ở Việt Nam thì việc tỉa bớt lông cho thú cưng làm việc làm rất quan trọng. Điều này sẽ tránh trường hợp chó Samoyed bị viêm da. Ngoài ra chúng ta cũng nên tắm cho cho thú cưng của mình mỗi tuần từ một đến hai lần để chó Samoyed bị hôi không còn là nỗi lo của bất kỳ ai.

6/ Chó samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mỗi chú cún Samoyed khác nhau lại sở hữu một mức giá khác nhau. Trong đó, ở thị trường chó cảnh Việt Nam, chó Samoyed có 4 mức giá cụ thể là:

cho samoyed gia bao nhieu mua o dau co de nuoi khong cho an gi 12 - Chó Samoyed giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Có dễ nuôi không? Cho ăn gì?

6.1/ Chó Samoyed lai giá thường sẽ rẻ

Sở hữu mức giá dưới 3 triệu là những chú chó Samoyed giá rẻ, đa phần là chó Samoyed lai. Chúng ta có thể tìm mua chó Samoyed lai giá rẻ ở một số địa chỉ bán chó cá nhân như các gia đình tự phối giống.

6.2/ Phân khúc bình dân (7 – 9 triệu đồng)

Đây là mức giá của những em Samoyed được sinh ra tại Việt Nam. Thường thì những em cún này sẽ thích nghi rất tốt với điều kiện thời tiết cũng như khí hậu của nước ta nên rất dễ nuôi. Tuy nhiên bạn cần tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo có thể mua được những em cún Samoyed chất lượng, đã được tiêm phòng đầy đủ.

6.3/ Phân khúc rân chơi (Mức giá từ 10 – 20 triệu)

Những em chó Samoyed có giá dao động từ 10 triệu đến 20 triệu thường là những em cún được nhập khẩu từ Thái Lan. Xét về chất lượng nguồn gen cũng như độ thuần chủng thì giống chó nhập khẩu Thái Lan này luôn đảm bảo hơn những em cún được sinh ra trực tiếp ở Việt Nam.

6.4/ Phân khúc con buôn, thượng lưu (trên 30 triệu đồng)

Đặc biệt nếu là những con sen có điều kiện, đồng thời muốn nuôi những những chú chó Samoyed chất lượng thì bạn có thể lựa chọn những em chó nhập khẩu từ châu Âu.

Hiện nay, những em cún Samoyed thường được nhập khẩu từ các quốc gia châu Âu cũng như Mỹ và Nga về Việt Nam với mức giá khoảng 1.500 đến 2000 USD, tương đương 33 triệu đến 44 triệu đồng/ em.

Tuy nhiên, những em cún được nhập khẩu từ châu Âu này thường không quen với điều kiện khí hậu thời tiết ở Việt Nam nên việc chăm sóc rất mất thời gian và tốn công sức.

Hi vọng rằng bài viết giới thiệu về giống chó Samoyed của Ngân đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết hay website Nongnghiepvui.com thì hãy comment xuống phía dưới bài viết này nha. Và trước khi sang bài khác đọc thì rate 5 sao và like fanpage trước đã nghen.

About hoangct

Check Also

Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

Nghề nuôi cá lồng trên sông Kinh Thày, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương …

Leave a Reply