Chó Spitz Ấn Độ – Đặc Điểm – Tích Cách Nổi Bật

Một trong những giống chó Ấn Độ phổ biến nhất là Chó Spitz Ấn Độ. Phần lớn nhờ vào bản chất tốt, vẻ ngoài thanh lịch và bản tính thân thiện với căn hộ, chó Spitz Ấn Độ là một giống chó cổ điển và bền bỉ.

Tổng quan về giống chó Spitz Ấn Độ

Chó Spitz Ấn Độ được giới thiệu lần đầu tiên bởi những người Anh chiếm đóng trong thế kỷ 19 và được cho là có nguồn gốc từ các Spitzes của Đức.

Sau nhiều năm lai tạo, Chúng đã có thể tạo ra một giống có thể chống chọi với cái nóng của mùa hè ở Ấn Độ và giữ được trí thông minh và khả năng thích nghi của giống chó Đức.

Giống với Chó Samoyed (giống chó đắt thứ 2) hoặc Chó Phốc Sóc, chúng rất thích hợp với khí hậu và nhanh chóng trở nên phổ biến.

Chó Spitz Ấn Độ đặc biệt được đánh giá cao vì trí thông minh của nó, được coi là một trong những giống chó cao nhất của Ấn Độ. Đặc biệt, Chúng được coi là những người có khả năng đồng cảm cao và có thể nói lên ý định của con người rất tốt.

Chó Spitz Ấn Độ là lựa chọn phổ biến cho những người muốn ‘lừa chó’ vì khả năng học tập cực kỳ nhanh chóng của chúng. Hãy cùng khám phá thêm về những giống chó thuộc giống chó spitz đến từ Ấn Độ này.

Ngoại Hình của chó Spitz Ấn Độ

cho spitz an do – dac diem – tich cach noi bat - Chó Spitz Ấn Độ – Đặc Điểm – Tích Cách Nổi Bật

Có 2 giống chó Spitz Ấn Độ: một giống lớn hơn và một giống nhỏ hơn. Cả hai đều có ngoại hình gần giống nhau nhưng phiên bản nhỏ hơn có thể ngắn tới 20 cm và nặng khoảng 5.5 kg. Loại lớn hơn có thể cao tới 42.5 cm và nặng gần 22.5 kg.

Những điểm tương đồng với Chó Phốc Sóc là rõ ràng: hộp sọ nChúngn, mõm mỏng, màu trắng sữa đến nâu, tai giống cáo và khung nhẹ. Nếu bạn biết sự khác biệt, bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng.

Đặc Điểm

- Chó Spitz Ấn Độ – Đặc Điểm – Tích Cách Nổi Bật cho spitz an do – dac diem – tich cach noi bat 1 - Chó Spitz Ấn Độ – Đặc Điểm – Tích Cách Nổi Bật

Đôi mắt của chúng có tròng đen rất trắng có thể có màu xanh lục hoặc hơi xanh. Đây là một trong những lý do khiến chúng có khuôn mặt biểu cảm như vậy: con người dựa vào việc nhìn vào tròng mắt của nhau để biết chúng ta đang nhìn ở đâu và cảm nhận của chúng ta về mọi thứ. Không có nhiều loài động vật có đặc điểm này nhưng nhiều loài Khỉ Ấn Độ có tròng đen nhìn thấy được.

Giống chó Spitz hay Chó Phốc Sóc ban đầu được lai tạo để săn mồi trong điều kiện lạnh giá và màu trắng của chúng phản ánh điều này. Mặc dù điều kiện tương tự không được tìm thấy ở Ấn Độ, nhưng màu sắc của chúng rất hấp dẫn và vẫn tồn tại qua nhiều năm. Một số có thể có màu đen và trắng, một số khác có màu rám nắng và nâu. Nói chung, chúng có màu trắng toàn thân.

Đôi tai nChúngn giống như cáo, có tính di động cao khiến giống chó này trở nên đặc biệt biểu cảm. Lớp lông dày bao phủ bên ngoài tai và bao phủ rất nhiều bên trong. Điều này có nghĩa là Chúng cần chú ý thêm khi chăm sóc và chải chuốt.

Đuôi của chó Spitz Ấn Độ cuộn tròn trên lưng và khá mềm mại. Chân của chúng không dài lắm, chỉ dài hơn cơ thể một chút, khiến cho cái đầu của chúng trông to và đáng yêu.

Với bàn chân tương đối rộng đối với một con chó có kích thước như chúng, chúng có một dáng đứng duyên dáng.

Chó Spitz Ấn Độ thường bị nhầm với Chó Phốc Sóc, một giống chó Spitz ở miền bắc Ba Lan. Tuy nhiên, chúng khá khác biệt: Chó Spitz Ấn Độ có bộ lông ngắn hơn nhiều và nhỏ hơn một chút.

See also  Top 5 Giống Chó Hoà Thuận Với Mèo Rất Nhanh

Chúng có rất nhiều đặc điểm ngoại hình vì chúng có quan hệ rất gần gũi, chỉ cách nhau vài trăm năm về dòng dõi. Chó Phốc Sóc có tai tròn, mặt phẳng hơn, nặng hơn và có bộ lông dày hơn.

Ngoài những khác biệt nhỏ đó, chúng gần như giống hệt nhau. Một số còn gọi chúng là “Chó Phốc Sóc của Ấn Độ”.

Mức độ phổ biến của chó Spitz Ấn Độ

Một trong những lý do khiến Chó Spitz Ấn Độ trở nên phổ biến là do các quy định hạn chế nhập khẩu do Chính phủ Ấn Độ áp dụng trong những năm 1980 đến 1990. Nhập khẩu nước ngoài rất khó để có được.

Vì vậy, người da đỏ lần đầu tiên chuyển sang các giống chó bản địa và địa phương sau một thời gian dài. Chó Spitz Ấn Độ, đối với tất cả các mục đích và mục đích, là giống chó Spitz châu Âu thích nghi với khí hậu ấm hơn.

Chúng thoải mái như nhau trong các căn hộ nhỏ và trong những ngôi nhà rộng, thoáng. Tuy nhiên, Chúng cần tập thể dục vừa phải và là bạn rất tốt.

Những người chăn nuôi chó Chó Spitz Ấn Độ đã tận dụng điều này và tiếp thị con chó cho tầng lớp trung lưu đầy tham vọng, những người lần đầu tiên được hưởng đặc quyền sở hữu một con chó để làm thú vui.

Trí thông minh và bản chất tốt cũng như sự thanh lịch của chúng đã khiến chúng trở thành một giống chó bền bỉ. Không có gì ngạc nhiên khi những con chó này trở nên phổ biến trong những năm qua.

Tính Cách của chó Spitz Ấn Độ

- Chó Spitz Ấn Độ – Đặc Điểm – Tích Cách Nổi Bật cho spitz an do – dac diem – tich cach noi bat 2 - Chó Spitz Ấn Độ – Đặc Điểm – Tích Cách Nổi Bật

Những người nuôi chó yêu thích Chó Spitz Ấn Độ vì ​​bản tính vui tươi và thông minh của chúng. Chúng có tinh thần cao, dễ bị kích động và luôn sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu.

Trẻ em thích chúng: chúng mềm mại và vui nhộn (và không quá lớn). Nhổ nước bọt rất tốt với trẻ em, chúng chơi tốt và có thể chịu nhiều cú va chạm trước khi chúng bực mình.

Rất tha thứ và bảo vệ trẻ nhỏ, không có gì ngạc nhiên khi chúng là một trong những giống chó được yêu thích nhất đối với các gia đình trẻ ở Ấn Độ.

Huấn luyện và Đào Tạo

Huấn luyện chó Spitz Ấn Độ không khó và ngay cả những người nghiệp dư cũng có thể đạt được kết quả tốt. Giống như tất cả những con chó khác, chúng cần được giao tiếp xã hội và được huấn luyện vững vàng. Nhưng chó Spitz Ấn Độ rất thông minh và nhạy bén, chúng dễ dàng tiếp nhận các dấu hiệu của chủ nhân.

Với việc huấn luyện, hãy cố gắng kiên định nhất có thể. Chúng sẽ nhận thấy nếu bạn bỏ lỡ một thủ thuật và đủ khéo léo để khai thác nó. Nếu bạn không thể hiện sự thống trị của mình, hãy mong đợi Chúng chạy vòng quanh bạn.

Bạn có thể tự huấn luyện Spitz của mình và thu hút cả bọn trẻ tham gia. Điều này sẽ rất thú vị đối với lũ trẻ nhưng cũng giúp chó Spitz của bạn biết thứ bậc của hộ gia đình. Khi Chúng biết ai là người đưa ra quyết định, Chúng sẽ dễ dàng huấn luyện hơn.

Với trẻ em và các vật nuôi khác

Một trong những điểm bán hàng chính là chúng rất khoan dung với trẻ em và mang lại nhiều niềm vui cho chúng. Ngoài ra, chúng cũng rất khoan dung và chấp nhận những con chó và vật nuôi khác trong nhà.

See also  Ưu điểm từ nuôi vịt thịt trên đệm lót sinh học

Trong quá khứ, chúng là những thợ săn, chúng rất ít khi tấn công bất kỳ con chó nhỏ nào như các giống săn bắn khác. Tuy nhiên, tôi cần lưu ý rằng nếu có cơ hội, Chúng sẽ săn các động vật hoang dã nhỏ. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu Chó Spitz Ấn Độ của bạn mang bồ câu hoặc thỏ trở lại.

Chó Spitz Ấn Độ có nhiều khả năng kết bạn với những con chó khác và chơi đùa vui vẻ với chúng. Chúng khá đáng yêu khi chơi đùa với trẻ em và những chú chó thân thiện khác.

Mặc dù bản chất thân thiện của chúng, điều quan trọng vẫn là cung cấp cho chúng đào tạo xã hội hóa sớm. Đó là cách duy nhất để đảm bảo chúng lớn lên trở thành những chú chó thân thiện.

Thiết lập sự thống trị

Chó Spitz Ấn Độ có bản năng canh gác rất phát triển và sẽ hoạt động như một người giám hộ cho gia đình bạn và mọi người trong đó. Đừng hiểu lầm tôi, chúng không thích hợp làm chó cảnh sát, nhưng chúng sẽ cảnh báo bạn về những kẻ đột nhập.

Với điều đó đã nói, Chúng có thể nhận được tiếng sủa. Nhưng nếu bạn chắc chắn và cho Chúng biết ai là sếp, bạn có thể ngăn Chúng ngáp đi.

Vì là chó nhỏ nên chúng có thể bị Hội chứng chó nhỏ. Vâng, đây là một điều có thật. Những con chó nhỏ có xu hướng bù đắp kích thước của chúng bằng cách tỏ ra cứng rắn.

Nếu bạn thiết lập mình là người dẫn đầu bầy đàn và thể hiện khí chất thống trị, Chúng sẽ vui vẻ phục tùng bạn. Bằng cách biết vị trí của mình trong hệ thống phân cấp, Chúng sẽ không tiếp tục hành động như thể Chúng lớn hơn nhiều so với thực tế.

Chăm Sóc chó Spitz Ấn Độ

- Chó Spitz Ấn Độ – Đặc Điểm – Tích Cách Nổi Bật cho spitz an do – dac diem – tich cach noi bat 3 - Chó Spitz Ấn Độ – Đặc Điểm – Tích Cách Nổi Bật

Chó Spitz Ấn Độ có thể là một trong những loài chó dễ sống nhất. Đó là lý do tại sao chúng được cho là loài chó gia đình phổ biến nhất trong số các giống chó của Ấn Độ.

Chúng dễ dàng được đào tạo và gia đình, vì vậy Chúng sẽ học cách kinh doanh bên ngoài của Chúng ngay từ khi còn nhỏ. Việc chải lông và tập thể dục tương đối thấp và chúng là những con chó có khả năng thích nghi cao.

Chải lông

Chúng là một giống chó thích giữ cho mình sạch sẽ nhưng chúng cần chải lông thường xuyên để giữ cho bộ lông dài (tương đối) của chúng luôn trong tình trạng tốt. Chúng không cần tắm trừ khi nó thật sự cần thiết. Ví dụ, nếu Chúng vô tình vấp ngã trong vũng nước đọng.

Rụng lông là một vấn đề với Chó Spitz Ấn Độ: di sản châu Âu của chúng có nghĩa là chúng loại bỏ lớp áo khoác mùa đông trên khắp đồ nội thất của bạn. Lớp lông của chúng có hai lớp, vì vậy hãy đảm bảo bạn có một bàn chải hai hàng để có thể chải được lớp lông tơ dày.

Ngoài việc phải xử lý bộ lông của chúng, chúng vẫn cần những điều cơ bản như đánh răng và cắt móng tay. May mắn thay, chó đốm Ấn Độ thường thích được chải chuốt, không giống như các giống chó khác.

Tập thể dục

Để tập thể dục, đi dạo hàng ngày là cần thiết (giống như với hầu hết các giống chó). Chúng là những con chó nhỏ và có thể kiệt sức khi chơi đùa, nhưng chúng có rất nhiều năng lượng nên chúng cần tập thể dục hàng ngày.

See also  Nguyên Nhân Chuột Hamster Bị Bệnh Và Bị Thương – Cách Trị

Bản tính vui tươi và tò mò có nghĩa là chúng có thể phát điên nếu bị mắc kẹt trong nhà, vì vậy hãy đảm bảo chúng được chú ý và hoạt động thể chất nhiều.

Không giống như nhiều giống chó Ấn Độ, Spitz hạnh phúc trong một căn hộ nhỏ. Chúng thích không gian rộng hơn và sẽ chơi ngoài trời nhiều nhất có thể.

Tuy nhiên, nếu bạn sống với Chúng trong một căn hộ, Chúng cũng sẽ hạnh phúc. Chỉ cần đảm bảo rằng Chúng được tập thể dục đầy đủ và chú ý khi sống trong căn hộ.

Chúng cũng là những con vật có tính xã hội và năng động cao, những người không đối phó tốt với việc bị bỏ lại một mình quá lâu. Nếu bạn làm việc nhiều giờ và sống trong một căn hộ nhỏ, điều đó có thể gây khó khăn cho Chúng.

Chó Spitz vâng lời và trung thành, bạn có thể để chó Spitz Ấn Độ dẫn đầu ở những khu vực an toàn và nói chung không phải lo lắng về việc chúng sẽ không quay lại hoặc tấn công bất cứ thứ gì.

Chim chích chòe nói chung không kén ăn và có thể cho ăn rất đơn giản. Một trong những điều tốt nhất khi sống với chó Spitz Ấn Độ là khả năng thích nghi và thái độ của chúng. Chúng có thể lấy đi gần như bất cứ thứ gì ném vào Chúng với một ân sủng tốt và vẫn yêu bạn.

Sức khỏe chó Spitz Ấn Độ

Là một giống nhập khẩu Châu Âu gần đây đã được lai tạo đặc biệt trong một thời gian dài, có một số vấn đề với các điều kiện di truyền kế thừa.

Đặc biệt, các vấn đề về thận ảnh hưởng đến giống chó này. Kiểm tra thường xuyên với bác sĩ thú y sẽ làm nổi bật bất kỳ tình trạng nào đang xuất hiện. Một số con chó đã được biết là bị các vấn đề về mắt và chứng loạn sản xương hông.

Nói chung, chó Spitz Ấn Độ là một giống chó khỏe mạnh. Chúng sẽ sống đến 14 năm và có thể sinh ra 5 con chó con mỗi năm.

Điều cần thiết là bạn phải tiêm cho chúng tất cả các mũi tiêm cho chó con năm đầu tiên được khuyến nghị và hơn thế nữa. Với chế độ ăn uống, tập thể dục và điều trị y tế phù hợp, chó Spitz Ấn Độ sẽ có nhiều năm để trông đợi.

Tương lai của chó Spitz Ấn Độ

Chó Spitz Ấn Độ không có nguy cơ bị tuyệt chủng vì chúng đã trở thành loài chó gia đình rất phổ biến đối với tầng lớp trung lưu khổng lồ. Giống chó này vẫn rất phổ biến ở Ấn Độ và ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

Cấu tạo gen đa dạng có nghĩa là chúng ít bị mắc các bệnh di truyền hơn so với hầu hết các giống chó phương Tây mà chúng cạnh tranh. Khi tầng lớp trung lưu của Ấn Độ ngày càng mở rộng, rất khó để biết được giống chó này có thể mất đi sự phổ biến như thế nào. Chúng dễ thích nghi, vui vẻ, kết bạn tốt, trung thành và rất xinh đẹp.

Chó Spitz Ấn Độ không phải là một giống thổ dân. Nó đã được Câu lạc bộ Kennel của Ấn Độ công nhận là một giống chó khác biệt nhưng có một số kháng cự để công nhận giống chó này ở những nơi khác.

About hoangct

Check Also

Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

Nghề nuôi cá lồng trên sông Kinh Thày, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương …

Leave a Reply