Giá mèo anh lông ngắn bao nhiêu tiền? Giá sinh viên, giá rẻ nên mua ko?

Nếu để ý bạn sẽ thấy giá mèo anh lông ngắn vô cùng đa dạng. Có những chú mèo chỉ 2 – 3 triệu đồng là mua được, nhưng cũng có những em mèo có giá tới hàng ngàn đô la mỹ. Vậy bảng chi phí để mua mèo anh lông ngắn cụ thể là bao nhiêu? Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy? Có nên mua mèo anh lông ngắn giá sinh viên, giá rẻ không?

I – Mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng tới giá mèo anh lông ngắn, ví dụ như nguồn gốc, độ thuần chủng, màu sắc & độ kute.

Tuy nhiên khi báo giá cho khách hàng, hầu hết các petshop thường dựa vào nguồn gốc là mèo nhân giống trong nước hay nước ngoài để báo giá mèo anh lông ngắn con.

♦ Giá mèo anh lông ngắn trong nước

Những chú mèo anh lông ngắn được sinh sản tại Việt Nam thường có giá rẻ nhất & phù hợp với đa số những con sen đam mê mèo.

Trung bình giá của 1 bé mèo aln con sinh sản ở Việt Nam sẽ dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Với tầm tiền này, bạn vẫn sẽ nhận được 1 chú mèo con với độ thuần chủng cao & tỷ lệ có mặt nọng tương đối lớn.

Tùy vào từng chính sách giá của shop bán mèo & nhiều yếu tố khác mà mức chi phí với mỗi khách hàng tới mua mèo sẽ khác nhau. Ngoài ra nếu bạn là con sen dẻo mỏ đôi khi sẽ thuyết phục được người bán mèo chiết khấu cho chút ít.

♦ Giá mèo anh lông ngắn nhập Thái

Thái Lan khá nổi tiếng với nhiều trại mèo anh lông ngắn với những con mèo giống rất tốt, vì vậy giá mèo anh lông ngắn nhập Thái sẽ cao hơn đôi chút so với những bé mèo trong nước.

gia meo anh long ngan bao nhieu tien gia sinh vien gia re nen mua ko - Giá mèo anh lông ngắn bao nhiêu tiền? Giá sinh viên, giá rẻ nên mua ko?

Chi phí để mua một con mèo aln từ Thái Lan sẽ dao động từ 7.000.000 – 20.000.000 VNĐ. Những chú mèo xinh đẹp, mặt nọng & có giấy tờ gia phả thường có giá cao hơn rất nhiều so với những em không có giấy tờ.

See also  Tỉ lệ chết giai đoạn sớm ở gà con

♦ Giá mèo anh lông ngắn nhập từ Châu Âu

Tại Châu Âu, tiêu chuẩn để một chú mèo lông ngắn anh được xuất khẩu đi bán rất nghiêm ngặt, do vậy độ thuần chủng của mèo vô cùng tốt.

gia meo anh long ngan bao nhieu tien gia sinh vien gia re nen mua ko 1 - Giá mèo anh lông ngắn bao nhiêu tiền? Giá sinh viên, giá rẻ nên mua ko?

Ngoài ra do khoảng cách xa xôi nên chi phí vận chuyển mèo về Việt Nam cũng góp phần làm tăng giá mèo anh lông ngắn nhập Âu.

Với giống mèo nhập từ Châu Âu, hầu hết các petshop đang báo giá từ 30.000.000 – 50.000.000 VNĐ. Ở mức giá này thực sự chỉ có những con sen nhiều tiền, yêu mèo mới chơi được.

II – Giá mèo anh lông ngắn ảnh hưởng bởi những yếu tố gì?

Cũng giống như nhiều hàng hóa khác, chi phí cho 1 bé mèo anh lông ngắn sẽ được quyết định bởi rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên dưới đây là một vài yếu tố tác động lớn nhất tới mèo aln

♦ Nguồn gốc, gia phả & giấy tờ của mèo

Khi mua 1 chú mèo tây, điều mà người chơi mèo quan tâm đầu tien là độ thuần chủng của chúng. Bạn có thể hiểu nôm na là mua hàng chính hãng hay mua hàng fake vậy.

Một em mèo có cả bố và mẹ đều là mèo anh lông ngắn thuần chủng sẽ có giá trị lớn gấp nhiều lần so với mèo lai.

Ngoài ra nếu những bé mèo aln con đó được các tổ chức hay hiệp hội mèo nước sở tại cấp giấy chứng nhận, giấy xác minh nguồn gốc thì giá tiền sẽ lại càng tăng lên rất nhiều.

♦ Màu lông của mèo

Tương tự như bạn đi mua 1 chiếc xe hơi vậy, màu sắc sẽ rất quan trọng với từng người. Có người thích màu này nhưng người khác lại không thích.

See also  Bị chó cắn Kiêng ăn gì? Theo dõi bao nhiêu ngày? Có nên tiêm phòng

Tuy nhiên sẽ có 1 vài màu sắc của mèo anh lông ngắn có số lượng người yêu thích lớn, do đó nếu giá mèo anh lông ngắn sẽ rất khác nhau giữa 1 số màu.

gia meo anh long ngan bao nhieu tien gia sinh vien gia re nen mua ko 2 - Giá mèo anh lông ngắn bao nhiêu tiền? Giá sinh viên, giá rẻ nên mua ko?

Ví dụ: Tại Việt nam hiện nay quan niệm màu vàng là màu may mắn & tài lộc. Do đó những chú mèo anh lông ngắn Golden thường có giá nhỉnh hơn so với những màu khác.

Ngược lại những chú mèo aln bicolor do số lượng rất nhiều và là màu dễ lai tạo nên giá ở mức hợp lý, thậm chí là tương đối rẻ.

♦ Độ cute của mèo anh lông ngắn

Làm sao để xác định độ cute của 1 chú mèo thì tương đối khó diễn tả. Tuy nhiên sẽ có 1 cảm giác nào đó ở người bán xác định được 1 chú mèo có cute hay không.

Do đó nếu người bán nhận thấy 1 em mèo con có ngoại hình cute thì chắc chắn sẽ đẩy giá lên rất cao. Tùy thuộc vào khả năng trả giá của người mua mà chi phí mua mèo sẽ được 2 bên quyết định.

III – Mèo anh lông ngắn giá sinh viên có nên mua không?

Hiện nay, giá mèo anh lông ngắn trên thị trường rẻ nhất cũng phải từ 2.500.000 VNĐ trở lên. Tuy nhiên bạn có thể dễ nhận thấy, rất nhiều người đang rao bán mèo aln chỉ với khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ.

Hầu hết những người này đều rao bán với mác thanh lý mèo anh lông ngắn giá sinh viên cho các con sen cuồng mèo.

Tuy nhiên liệu rằng chi phí mèo aln có rẻ tới mức như vậy không? Hay các shop bán mèo cố tình đẩy giá lên cao để thu tiền người mua.

gia meo anh long ngan bao nhieu tien gia sinh vien gia re nen mua ko 3 - Giá mèo anh lông ngắn bao nhiêu tiền? Giá sinh viên, giá rẻ nên mua ko?

Thực tế những chú mèo anh lông ngắn giá sinh viên đang rao bán đó là mèo lai, tức là cho mèo aln lai với mèo ta. Do vậy mèo sẽ không mang đủ đặc điểm cần có của giống mèo aln.

See also  Những Sự Khác Nhau Giữa Giống Chó Thiết Kế Lai Tạp

Dễ thấy nhất là cơ thể của mèo aln giá sinh viên sẽ tương đối gầy & khuôn mặt hình tam giác. Mà đối với người đã muốn chơi mèo anh, ngoại hình tối thiểu phải hơi mập mạp và mặt có nọng.

Chưa kể có trường hợp đó là những chú mèo bị bệnh, người bán đã tiêm nhiều loại thuốc nào đó để giúp mèo khỏe mạnh 1 vài tháng. Khi có người mua & thuốc hết tác dụng thì mèo sẽ phát bệnh.

Thế nhưng vẫn có những người bán mèo anh lông ngắn giá sinh viên chỉ với lý do không có thời gian nuôi, không đủ điều kiện nuôi. Mức giá 500k – 1tr họ đưa ra để tránh những kẻ xin mèo để bán vào quán tiểu hổ.

Vì vậy khi mua mèo anh lông ngắn giá sinh viên, bạn cần hết sức thận trọng. Tốt nhất bạn nên tích thêm chút tiền để mua những chú mèo aln chuẩn được nhân giống trong nước.

IV – Mua mèo anh lông ngắn ở đâu giá rẻ & hợp lý?

Thực tế cho thấy giá mèo anh lông ngắn tại các cửa hàng có tên tuổi sẽ luôn cao hơn bạn mua từ cá nhân bán. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng & trách nhiệm sau bán hàng của shop.

Tại Hà Nội & TpHCM hiện nay đang có rất nhiều hệ thống petshop lớn & uy tín như PetMart, Petcity,…. Bạn có thể liên hệ để xem mèo & nhận báo giá từ shop.

Khi mua tại những địa chỉ lớn, nếu không may có vấn đề gì xảy ra thì bạn cũng có khả năng kiện và đòi bồi thường cao hơn.

Hi vọng bài viết chia sẻ về mức giá mèo anh lông ngắn đã giúp bạn đọc có góc nhìn tổng quan về thị trường mèo aln. Like và rate 5 sao bài viết nếu bạn thấy hay nhé.

About hoangct

Check Also

Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

Nghề nuôi cá lồng trên sông Kinh Thày, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương …

Leave a Reply