Top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn, mặt Ngu nhưng vô cùng Đáng Yêu

Trên thế giới có khá nhiều loại chó mặt xệ, mặt nhăn và đây cũng là một đặc điểm ưa thích của nhiều người nuôi chó. Bởi trông chúng tuy không đẹp như một số giống khác nhưng nhìn cái khuôn mặt nhăn nheo, xệ xệ lại hơi ngu ngu đó lại khiến nhiều con sen xiêu lòng. Tuy nhiên nên mua giống chó mặt xệ nào cũng là phân vân của nhiều con sen. Hãy tham khảo bảng xếp hạng của Khuyến nông Việt Nam và đưa ra quyết định của mình nhé.

1/ Top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn phổ biến nhất thế giới

Ngân lưu ý rằng, bảng xếp hạng các giống chó mặt xệ, mặt nhăn dưới đây chỉ dựa trên độ phổ biến trên toàn thế giới mà Ngân tìm hiểu được thôi nha. Nếu bạn có ý kiến khác thì hãy comment cho Ngân biết ở phía cuối bài này nha!

1.1/ Chó Pug mặt xệ

Đứng đầu trong danh sách này không ai khác có thể chiếm lĩnh vị trí số 1 thay cho chó Pug mặt xệ, mặt nhăn. Từng được coi là giống chó may mắn của Tần Thủy Hoàng cách đây hàng ngàn năm thì cho tới nay với nhiều sự thay đổi về kích thước cơ thể nên chúng lại càng được nhiều con sen tại Việt Nam và trên thế giới ưa chuộng và tìm nuôi.

Một kích thước cơ thể nhỏ nhắn, vừa phải, khuôn mặt nhăn nheo, đôi mắt to lồi nên trông chúng lúc nào cũng như sắp khóc do bị ai bắt nạt vậy. Cộng thêm với tính cách hiền lành và hơi lười nên chúng khá phù hợp để nuôi nhốt trong nhà, đặc biệt với thực trạng đất chật người đông phải chui lên chung cư sống như hiện nay.

Giống chó mặt xệ tên Pug hiện nay đang có giá tại Việt Nam dao động từ khoảng 5.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ tùy thuộc vào nguồn nhập, giấy tờ cũng như độ xệ, độ nhăn của chúng.

1.2/ Chó Ngao Pháp (Dogue De Bordeaux)

Đứng thứ hai trong danh sách chó mặt xệ chính là giống Ngao Pháp (Dogue De Bordeaux). Đúng như tên gọi thì chúng có nguồn gốc từ nước Pháp và đã từng có một thời kỳ suýt tới bờ vực tuyệt chủng do nạn săn bắt bừa bãi.

Với một khuôn mặt còn xệ hơn cả chó Pug tuy nhiên lại có thân hình hơi cơ bắp, gân guốc do trước đây thường dùng để kéo xe nên độ phổ biến của chúng có phần kém hơn Pug. Thậm chí tại Việt Nam, nếu không phải người chơi chó cảnh nước ngoài thì chưa chắc đã biết tới giống chó này.

See also  Mèo Tuxedo là mèo gì? GIÁ bao nhiêu tiền? MUA ở đâu Hà Nội

Thế nhưng ở nước ngoài giống chó này khá nổi tiếng với độ trung thành do nhiều báo cáo về việc chúng đã lăn xả hi sinh để bảo vệ chủ nhân nên các con sen nước ngoài rất chuộng giống chó mặt xệ ngao pháp này.

top 8 giong cho mat xe mat nhan mat ngu nhung vo cung dang yeu - Top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn, mặt Ngu nhưng vô cùng Đáng Yêu

1.3/ Chó BullDog Anh

Có lẽ xét về chó mặt nhăn hay mặt xệ thì chó bò Anh có phần có nhỉnh hơn cả Pug nữa. Trước đây, giống chó này được sử dụng vào mục đích chính là nhử bò tót hoặc chọi chó nên về bản chất chúng tương đối khỏe khoắn và mạnh mẽ. Sau này vì nhiều lý do khác nhau nên chúng được dần chuyển sang mục đích làm chó cảnh và cũng may rằng bản tính của chúng không hề dữ dằn nên lại càng phù hợp.

Ngoài ra giống chó mặt nhăn bull anh cũng tương đối lười lại còn ăn nhiều nên các sen không phải đau đầu quá nhiều trong việc chăm bẵm. Không những vậy chúng cũng vốn tương đối khỏe nên cũng có thể đảm nhiệm vai trò của một con chó bảo vệ rất tốt.

top 8 giong cho mat xe mat nhan mat ngu nhung vo cung dang yeu 1 - Top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn, mặt Ngu nhưng vô cùng Đáng Yêu

1.4/ Chó săn Bloodhound mặt xệ

Có lẽ bảng xếp hạng giống chó mặt xệ của Ngân cũng phải dành một vị trí cho giống tuy không được nhiều người biết nhưng lại đóng góp vai trò rất lớn trong việc truy bắt tội phạm. Đó chính là giống chó săn BloodHound.

Nghe tên thì thật cool ngầu và hơi đáng sợ phải không. Tuy nhiên chúng cũng không phải hiền lắm đâu nha, ngoài ra còn khá cứng đầu nữa. Vì vậy đây không phải giống chó dễ dàng nuôi ở nhà được đâu. Trên thế giới thì rất nhiều quốc gia sử dụng giống chó này để truy tìm dấu vết tội phạm bằng chiếc mũi cực thính của chúng.

Với khả năng theo dấu tội phạm đã bỏ trốn hàng giờ hay từ vài ngày trước đây thì đây chính là một chú chó mặt xệ, mặt nhăn cực kỳ hữu ích. Liệu không biết bạn có ý kiến gì với xếp hạng này của Ngân không ^^!

top 8 giong cho mat xe mat nhan mat ngu nhung vo cung dang yeu 2 - Top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn, mặt Ngu nhưng vô cùng Đáng Yêu

1.5/ Chó đánh hơi BassetHound

Cùng với người đồng nghiệp BloodHound của chúng thì Basset đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các giống chó mặt xệ, mặt nhăn của Ngân. Tuy nhiên khác với người bạn Blood thì giống Basset lại có nhiều đặc điểm đáng yêu và dễ để nuôi trong nhà hơn.

See also  Kỹ thuật nuôi chào mào bạch tạng sinh sản

Với 4 chiếc chân ngắn cũn cỡn, cái lưng dài, đôi tai dài và cái mặt xệ dễ nhầm lẫn là con lai giữa chó săn thỏ beagle và chó lạp xưởng. Cộng thêm với khả năng đánh hơi cực thính không khác gì đồng nghiệp BloodHound nên Basset hiện nay có mức độ phổ biến khá cao.

top 8 giong cho mat xe mat nhan mat ngu nhung vo cung dang yeu 3 - Top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn, mặt Ngu nhưng vô cùng Đáng Yêu

1.6/ Chó Neapolitan Mastiff mặt cực xệ

Có lẽ Ngân cũng đang lo bạn sẽ nói Ngân xếp hạng giống chó mặt xệ Neapolitan này sai vị trí. Có thể nói nếu xét về độ xệ, độ nhăn của mặt thì giống chó này chắc phải xếp hạng một luôn ý chứ. Tuy nhiên cái gì quá cũng đều không tốt nên Neapolitan do mặt hơi xệ quá, cùng thân hình cũng tương đối to lại không có tài gì đặc biệt quá nên độ phổ biến cũng sẽ bị kém hơn so với Pug hay BloodHound.

top 8 giong cho mat xe mat nhan mat ngu nhung vo cung dang yeu 4 - Top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn, mặt Ngu nhưng vô cùng Đáng Yêu

1.7/ Chó mặt nhăn Shar-pei

Thật khó để xếp hạng với những đặc điểm quá dị như thế này. Nếu không xét về độ xệ và chỉ xét về độ nhăn thì Shar-pei chắc chắn sẽ ở vị trí Top 1. Với đặc điểm nhăn từ mặt cho tới mông cộng với kích thước trung bình, bản tính hiền lành nên giống chó này cũng tương đối phổ biến ở một số nước Châu Á và trên cả thế giới.

top 8 giong cho mat xe mat nhan mat ngu nhung vo cung dang yeu 5 - Top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn, mặt Ngu nhưng vô cùng Đáng Yêu

1.8/ Chó Pitbull mặt nhăn

Có lẽ cũng không quá khó hiểu khi Pitbull lại xếp cuối trong bảng xếp hạng giống chó mặt xệ, mặt nhăn của Ngân phải không. Bởi Pitbull là giống chó có độ nhăn và độ xệ ít nhất trong số những loài trên đây. Không những thế bản tính của chúng cũng không quá hiền lành và đã xảy ra rất nhiều vụ pitbull tấn công người nên chúng chỉ nên xếp ở vị trí này thôi.

Tuy nhiên không vì thế mà phủ nhận độ phổ biến của chúng tại Việt Nam và trên thế giới. Chúng rất thích hợp để làm một chú chó bảo vệ và để ra oai với những người khác. Tuy nhiên các sen nuôi Pitbull nhớ rọ mõm cho chúng khi ra đường nhé.

top 8 giong cho mat xe mat nhan mat ngu nhung vo cung dang yeu 6 - Top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn, mặt Ngu nhưng vô cùng Đáng Yêu

2/ Tại sao lại có chó mặt xệ, mặt nhăn

Liệu các sen có bao giờ tự hỏi tại sao lại có những chú chó mặt xệ, mặt nhăn này chưa nhỉ. Đặc điểm đó có giúp ích gì cho chúng trong cuộc sống hàng ngày không? Hay chỉ là phần da thừa vô tác dụng

See also  Cách phòng và trị bệnh phù gối ở bò sữa

2.1/ Chúng có mặt xệ, mặt nhăn do cấu trúc cơ thể tự nhiên hoặc lai tạo

Điều chắc chắn là không ai tự dưng lại nghĩ ra giống chó mặt xệ hay mặt nhăn cả. Đây hầu hết đều là ý tưởng của mẹ thiên nhiên ban cho chúng rồi từ đó con người tùy vào sở thích mà thực hiện lai tạo ra nhiều giống khác nhau.

Ngoài ra một số chú chó ban đầu không bị xệ hay nhăn đâu, nhưng do một loại bệnh gọi là hội chứng Ehler-Danlos (tạm hiểu là suy nhược da) thì đã khiến chúng giảm đi đáng kể lượng collagen, từ đó khiến da chúng bị chảy xệ xuống.

2.2/ Phần da xệ, nhăn này rất có ích với một số loài

Đối với một số giống chó săn hay chó đánh hơi như Blood Hound, Basset Hound mà Ngân đã giới thiệu phía trên thì những phần da nhăn, da xệ này lại cực kỳ có ích cho chúng. Những phần nếp gấp ở xung quanh mặt chúng cho phép bắt tín hiệu và lưu giữ những mùi hương của con mồi tốt hơn.

Nó giống như việc mùi hương đó thoảng qua và những chú chó bình thường khác không có nếp nhăn sẽ dễ bị trôi qua mất. Còn đối với những chú chó mặt xệ, mặt nhăn thì mùi hương đó sẽ va phải lớp da này và đọng lại, từ đó chúng mới trở thành 1 tay săn mồi, đánh hơi cừ khôi đó.

top 8 giong cho mat xe mat nhan mat ngu nhung vo cung dang yeu 7 - Top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn, mặt Ngu nhưng vô cùng Đáng Yêu

2.3/ Hay thậm chí là một lợi thế khi cắn nhau

Để bù lại yếu điểm trông hơi xấu xí thì những chú chó mặt xệ, mặt nhăn như Shar-Pei lại có lợi thế tương đối lớn trong những cuộc chiến. Lý do là bởi nếu những con thú khác lao vào cắn chúng thì tỷ lệ % cao chúng sẽ chỉ cắn được 1 miếng da của chúng mà thôi. Trong khoảnh khắc này thì những chú chó mặt xệ, mặt nhăn sẽ có đủ thời gian để phản công.

Với những thông tin trên đây về top 8 giống chó mặt xệ, mặt nhăn thì Nongnghiepvui.com hi vọng bạn đọc đã có được những phút giây thư giãn cũng như có được nhiều thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có góp ý bổ sung gì cho bài viết của Ngân thì hãy comment xuống dưới nha, và nhớ đừng quên rate 5 sao và like fanpage nha!

About hoangct

Check Also

Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

Nghề nuôi cá lồng trên sông Kinh Thày, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương …

Leave a Reply